Đánh giá tác động Dự án cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai

17:30 | 19/07/2017

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

TIN LIÊN QUAN
danh gia tac dong du an cai tao canh quan ven song dong nai Công tác đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
danh gia tac dong du an cai tao canh quan ven song dong nai Đồng Nai phải đi đầu trong xây dựng nhà ở cho công nhân

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, bổ sung tính toán để đánh giá cụ thể, định lượng các tác động của Dự án đến sông Đồng Nai.

danh gia tac dong du an cai tao canh quan ven song dong nai
Ảnh minh họa. (theo VGP News)

Trên cơ sở kết quả đánh giá tác động của dự án và các quy định pháp luật hiện hành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến dự án theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sông Đồng Nai và chịu trách nhiệm toàn diện về quyết định của mình.

Phó Thủ tướng giao các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải theo chức năng quản lý nhà nước được giao hướng dẫn, giám sát UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật về tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, giao thông đường thủy nội địa, quy hoạch và xây dựng đô thị và các quy định pháp luật khác có liên quan.

UBND tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lưu vực sông Đồng Nai rà soát các dự án, công trình xây dựng ven sông trên địa bàn, siết chặt quản lý, xử lý nghiêm các vi phạm, bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật về tài nguyên nước, nhất là các yêu cầu về bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, hành lang bảo vệ nguồn nước.

danh gia tac dong du an cai tao canh quan ven song dong nai Công bố khảo sát về điều kiện sống của lao động nữ di cư

Ngày 3/6, tại Khách sạn Đồng Nai, Viện Khoa học Lao động và Xã hội – Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, với sự ...

danh gia tac dong du an cai tao canh quan ven song dong nai Vedan tặng học bổng cho sinh viên Đồng Nai

Ngày 9/1/2015, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015), Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ ...

danh gia tac dong du an cai tao canh quan ven song dong nai Vedan chấp nhận bồi thường 100% thiệt hại cho Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM

2 giờ chiều ngày 9.8, bộ Tài nguyên môi trường đã có buổi làm việc kín với UBND ba tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, ...