Dấu hiệu đáng lo ngại đối với Trung tâm tài chính London

15:01 | 12/01/2018

Công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh hàng đầu của Mỹ Moneygram thông báo kế hoạch chuyển trụ sở chính tại London (Anh) sang Brussels (Bỉ). Động thái này có nguy cơ đẩy hàng trăm nhân viên đứng trước nhiều rủi ro. 

TIN LIÊN QUAN
dau hieu dang lo ngai doi voi trung tam tai chinh london ​Bà May sẽ theo đuổi một "thỏa thuận đặc thù" với EU
dau hieu dang lo ngai doi voi trung tam tai chinh london Vấn đề lớn nhất của châu Âu không phải là Brexit

Thông báo trên được đưa ra vào thời điểm giám đốc nhiều công ty tài chính đang lên kế hoạch chuyển trụ sở sang các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), nhằm tiếp tục hưởng những lợi ích từ khu vực thị trường chung châu Âu sau khi Anh rời EU (còn gọi là Brexit). 

dau hieu dang lo ngai doi voi trung tam tai chinh london
​Công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh hàng đầu của Mỹ Moneygram thông báo kế hoạch chuyển trụ sở chính tại London (Anh) sang Brussels, Bỉ. (Nguồn: Reuters)

Theo số liệu cuối năm 2016, chi nhánh của Moneygram International tại Anh có 300 nhân viên, hiện cung cấp các dịch vụ chuyển tiền trên toàn châu Âu.

Ngày 11/1, Ngân hàng Quốc gia Bỉ khẳng định thông tin về việc cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng cho Moneygram, sau khi hai bên tiến hành các cuộc gặp hồi đầu năm 2017. 

Moneygram hiện có mặt tại hơn 200 nước, bao gồm cả Bỉ, đồng thời duy trì giấy phép hoạt động tại nhiều nước trên thế giới, nhằm đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chuyển tiền đảm bảo và đáng tin cậy cho các khách hàng trên toàn cầu.

Ngày 11/1, Thủ tướng Anh Theresa May và lãnh đạo các công ty tài chính, ngân hàng hàng đầu ở Trung tâm tài chính London đã nhận định rằng không phải EU, mà 2 thành phố New York của Mỹ và Hong Kong của Trung Quốc, nhiều khả năng sẽ được lợi hơn nếu London đánh mất vị trí là "thủ đô tài chính" của thế giới.

Tại cuộc gặp này, Thủ tướng May và Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond đã gửi thông điệp rằng ngành tài chính Anh sẽ được bảo vệ với một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Phía EU vẫn giữ một lập trường đối lập trong vấn đề này, cho rằng lĩnh vực tài chính của Anh sẽ không được đưa vào bất kỳ thỏa thuận thương mại nào giữa hai bên.

dau hieu dang lo ngai doi voi trung tam tai chinh london ​Kinh tế Anh ước tăng khoảng 1,5% trong năm 2018

Trong bối cảnh kinh tế châu Âu và thế giới dự báo sẽ khởi sắc, kinh tế Anh được đánh giá sẽ tiếp tục tăng ...

dau hieu dang lo ngai doi voi trung tam tai chinh london Lãnh đạo Mỹ và Anh điện đàm về các vấn đề nóng của quốc tế

Ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, thảo luận về triển vọng quan hệ ...

dau hieu dang lo ngai doi voi trung tam tai chinh london Người dân Anh không còn thiết tha rời khỏi EU

Đa số người Anh muốn quốc gia này tiếp tục là thành viên EU, kết quả trái ngược hoàn toàn so với cuộc trưng cầu ...