Để Tết Mậu Tuất 2018 thêm ấm áp

15:54 | 06/02/2018

Hàng trăm xuất quà tết cũng như hơn 30 triệu tiền mặt đã được Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và một số tổ chức trao tặng cho trẻ em và người già tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An (Ba Vì, Hà Nội) để có một Tết Mậu Tuất 2018 ấm áp hơn.

TIN LIÊN QUAN
de tet mau tuat 2018 them am ap Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore
de tet mau tuat 2018 them am ap Tọa đàm đầu tiên với các Đại sứ nước ngoài về nghề cho tân cán bộ ngoại giao
de tet mau tuat 2018 them am ap
Ngày 6/2, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Hội cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ Nanyang, Hội cựu sinh viên trường Lý Quang Diệu đã trao hàng trăm xuất quà tết, vật dụng cá nhân và tiền mặt cho đại diện Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Thụy An tại Ba Vì, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Đại sứ Catherine Wong trao xuất quà cho Giám đốc Trung tâm Đỗ Đức Hồng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Đại diện Ban Đối ngoại Trung ương Đảng trao xuất quà tới Trung tâm nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Công đoàn Bộ Ngoại giao trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Đại diện Cục phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt cho trung tâm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Đại sứ Catherine Wong cho biết đây là lần thứ 2 bà đến với trung tâm. Tuy chỉ là một người khách, người bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng Đại sứ và những người dân Singapore luôn muốn đóng góp một phần nào đó với xã hội Việt Nam. Chính vì vậy, "chuyến từ thiện này là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa với chúng tôi". (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Trao quà tại từng khu nhà ở tại trung tâm, chứng kiến những người già, trẻ em không may mắn, Đại sứ Catherine Wong không giấu nổi xúc động cho rằng, chuyến đi sẽ là cơ hội để bà nhìn lại chính mình và để thấy rằng mình đã may mắn hơn họ rất nhiều. Đồng thời, bà tin rằng, nhiều người dân Singapore cũng cảm thấy như bà và luôn mong muốn cùng với những hoàn cảnh kém may mắn này có thể vơi bớt được phần nào sự thiếu thốn này. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Qua chuyến đi, Đại sứ Catherine Wong mong rằng, trong thời gian là Đại sứ tại Singapore, bà có thể tổ chức và tham gia nhiều hơn nữa những hoạt động từ thiện cộng đồng. Đặc biệt, hoạt động từ thiện này sẽ không chỉ là hoạt động riêng của Đại sứ quán Singapore, mà sẽ phát triển mở rộng hơn nữa, là nơi kết nối các tổ chức, doanh nghiệp cùng mong muốn đóng góp vào hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Đại sứ Catherine Wong dừng lại chứng kiến cảnh những đứa trẻ tại trung tâm tự chăm sóc lẫn nhau. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Trung tâm nuôi dưỡng người và trẻ tàn tật thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội được thành lập vào 2/9/1996. Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chứng năng, điều trị bệnh thông thường cho những đối tượng bảo trợ xã hội gồm người gia cô đơn, người tàn tật, trẻ em tàn tật, trẻ em sơ sịnh bị bỏ rơi. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap
Hiện nay, trung tâm có 99 cán bộ công nhân viên, quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng, phục vụ cho 360 người già và trẻ khuyết tật. Hàng tháng, các đối tượng người già và trẻ em khuyết tật nặng được thực hiện chế đố nuôi dưỡng từ ngân sách nhà nước là 1.050 nghìn/ tháng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
de tet mau tuat 2018 them am ap Tết ấm tình người ở Thụy An

Ngày 9/1, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng ...

de tet mau tuat 2018 them am ap TS Giáo dục: Trẻ cần được “sống” và “học” song song!

Những đứa trẻ luôn được "ưu tiên” học mà không tham gia bất kỳ công việc nào của gia đình sẽ dễ trở nên hoang ...

de tet mau tuat 2018 them am ap Chiến dịch từ những “cái ôm”

Không chỉ là bộ quần áo, những món quà vật chất, “Giao thừa yêu thương” 31/12/2009 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Thụy An, ...