Đến Ai Cập, trải nghiệm cắt tóc bằng lửa

16:10 | 01/09/2017

Lửa cháy bùng bùng trên đầu của khách hàng khi họ đang cắt tóc chắc chắn sẽ là một cảnh tượng khiến rất nhiều người sợ hãi. 

TIN LIÊN QUAN
den ai cap trai nghiem cat toc bang lua Ấn tượng tranh vẽ từ… tóc vụn
den ai cap trai nghiem cat toc bang lua Cắt tóc bằng vũ khí thời Trung cổ

Thế nhưng, đây lại là cảnh tượng khá phổ biến và là "thanh nam châm" thu hút du khách từ mọi nơi đến với hiệu cắt tóc nhỏ bé mang tên "Last Haircut" ở tỉnh Giza của Ai Cập, gần thủ đô Cairo.

Hiệu cắt tóc "Last Haircut" luôn rất đông khách, đặc biệt là thời điểm sắp diễn ra các ngày lễ tết. Chủ hiệu cắt tóc là anh Hamada Ramadan, hỗ trợ anh là anh trai Medhat.

Tới "Last Haircut", khách hàng được cắt tóc, tạo kiểu tóc và thậm chí massage mặt với những quả cầu lửa theo những kỹ thuật mới mà anh Ramadan đã học hỏi và cải tiến để hấp dẫn khách hàng, đồng thời tạo dựng tên tuổi cho hiệu cắt tóc của mình.

den ai cap trai nghiem cat toc bang lua
Hiệu cắt tóc "Last Haircut" trong khu phố của tỉnh Giza, Ai Cập.

Ngay trước cửa hiệu là một màn hình chiếu những video clip, trong đó hai anh em Ramadan đang tạo kiểu tóc cho khách với những quả cầu lửa. Đây được xem như một lời giới thiệu tới những người khách lần đầu ghé thăm về một hình thức cắt tóc mới, kèm theo đó là lời đảm bảo rằng cách thức độc đáo này là rất an toàn.

Hamada Ramadan cho biết: "Tôi đã học phương pháp cắt tóc này qua một video trực tuyến, và sau đó đã biến tấu nó theo cách của mình. Người ta đã truyền tai nhau về hiệu cắt tóc của tôi, đặc biệt là trong giới trẻ. Hầu hết các khách hàng của tôi đều quay trở lại để cắt tóc, và thậm chí họ còn dẫn bạn bè và người thân đến đây để cùng trải nghiệm".

Theo Ramadan, ngoài yếu tố tò mò, việc sử dụng lửa để làm tóc có mức giá phải chăng hơn là sử dụng các loại hóa chất là lý do chính khiến mọi người đến với hiệu tóc của anh. Thêm vào đó, phương pháp làm tóc này cũng ít gây tổn hại cho sức khỏe mà lại giữ độ bền của tóc lâu hơn so với các biện pháp thông thường.

Ahmed Hassan, một sinh viên 17 tuổi, cho biết cậu là khách hàng khá thường xuyên của hiệu tóc "Last Haircut". Hassan chia sẻ: "Khi Ramadan cho tôi xem những cuốn băng video của anh ấy và nói với tôi phương pháp cắt tóc mới, tôi đã thấy rất thích thú. Kiểu tóc của tôi trước đây thường là xoăn, trước khi được duỗi thẳng ra bằng lửa như thế này".

Trong khi đó, hàng xóm của Ramadan đánh giá rất cao sức sáng tạo của anh. "Hamada là một người chăm chỉ. Anh ấy luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo nên những phương pháp mới để khiến mình khác biệt so với các thợ cắt tóc khác", anh Mohsen Hussein, 52 tuổi, chủ một cửa hàng rau củ ở gần đó cho biết.

Trên thực tế, Hamada Ramadan không phải là "cha đẻ" của phương pháp cắt tóc bằng lửa. Phương pháp này đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới như Pakistan, Ấn Độ và Dải Gaza, nhưng có thể nói hiệu cắt tóc "Last Haircut" vẫn là địa chỉ nổi tiếng nhất, đến nỗi có khách hàng đã phải đi 430km - từ tỉnh Matrouh - đến đây để có được kiểu tóc mới.

den ai cap trai nghiem cat toc bang lua Trải nghiệm văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội

Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội (63 Trần Hưng Đạo) sẽ tổ chức chương trình Trình diễn nấu ăn Ấn Độ vào tối ...

den ai cap trai nghiem cat toc bang lua Quán bar đầu tiên trên đất liền sử dụng robot để pha chế đồ uống

Hai cánh tay robot pha chế đồ uống ở quán bar Tipsy Robot trong trung tâm mua sắm Miracle Mile Shops tại khu nghỉ dưỡng ...

den ai cap trai nghiem cat toc bang lua ​Trải nghiệm cuộc sống trong những căn hộ mini ở xứ Wales

Chỉ với 2.000 Bảng/tuần, bạn và gia đình có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống hòa mình với thiên nhiên trong những căn hộ ...