Điện Kremlin: Không có triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga-Mỹ

07:03 | 07/11/2018

Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 6/11 tuyên bố, Điện Kremlin hiện không thấy triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga  -Mỹ, cho dù kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ như thế nào. 

TIN LIÊN QUAN
dien kremlin khong co trien vong ve viec cai thien quan he nga my ​Nga đã sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ
dien kremlin khong co trien vong ve viec cai thien quan he nga my Nga - Mỹ nỗ lực “khôi phục các trao đổi ngoại giao"

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Peskov nêu rõ: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không nên bị đánh lừa và cho rằng điều này sẽ làm cho tình hình thêm sáng sủa... Cho tới nay, không có bất kỳ chiều hướng rõ ràng nào hướng tới việc bình thường hóa quan hệ". 

dien kremlin khong co trien vong ve viec cai thien quan he nga my
Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 6/11 tuyên bố, Điện Kremlin hiện không thấy triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga-Mỹ, cho dù kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ như thế nào. (Nguồn: Reuters)

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ có cuộc thảo luận ngắn với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Paris (Pháp) vào cuối tuần này, và một cuộc gặp thượng đỉnh chính thức có khả năng diễn ra tại Buenos Aires (Argentina) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) từ ngày 30/11 - 1/12.

Ông cho hay, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về triển vọng tổ chức cuộc gặp tại Paris, nơi các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới Thứ nhất vào ngày 11/11. 

Hôm 5/11, Tổng thống Trump tuyên bố với phóng viên rằng ông không chắc chắn cuộc gặp với ông Putin tại Paris sẽ diễn ra, song khẳng định hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 và có thể sẽ có một vài cuộc họp sau đó.

dien kremlin khong co trien vong ve viec cai thien quan he nga my Không có thỏa thuận mật nào đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

Hãng thông tấn Sputniknews ngày 18/7 đưa tin, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng ...

dien kremlin khong co trien vong ve viec cai thien quan he nga my Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Giới nghị sĩ Mỹ gọi đây là "cơ hội bị bỏ lỡ"

Ngay sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Helsinki kết thúc, giới nghị sĩ thuộc cả 2 đảng Cộng hòa và Dân ...

dien kremlin khong co trien vong ve viec cai thien quan he nga my ​Thượng đỉnh Nga - Mỹ: Nga sẵn sàng thảo luận về cáo buộc can thiệp bầu cử

Hãng thông tấn RIA ngày 16/7 dẫn một nguồn tin của Nga cho biết, nước này sẵn sàng thảo luận với Mỹ trong cuộc gặp ...