Đoàn công tác Hội đồng Nhân dân TP HCM thăm làm việc tại Hà Lan

23:01 | 11/10/2017

Chiều 9/10, đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thăm làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20171011225543 PUM tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam
tin nhap 20171011225543 Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh thăm làm việc tại Hà Lan

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Ngô Thị Hoà chào mừng đoàn đến thăm làm việc tại Hà Lan, tiếp theo chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

tin nhap 20171011225543
Đoàn công tác TP HCM làm việc với đại diện TP Rotterdam.

Đại sứ nhấn mạnh hợp tác Thành phố Hồ Chí Minh với Hà Lan là điểm sáng trong tổng thế quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó Thành phố luôn là trọng điểm thu hút đầu tư và thương mại quốc tế, được giới doanh nhân Hà Lan đánh giá cao là môi trường thuận lợi và hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ qua chuyến công tác này của Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP và các chuyến thăm của Lãnh đạo thành phố tới Hà Lan, hợp tác giữa TP HCM và Hà Lan sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, TP coi trọng quan hệ hợp tác với Hà Lan, tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa TP HCM và TP Rotterdam và các tỉnh thành liên quan, tăng cường hợp tác song phương phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của hai bên. Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP mong muốn các cơ quan đại diện ngoại giao cùng với các Bộ, ngành tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cho TP HCM theo hướng này.

tin nhap 20171011225543
Đoàn thăm làm việc tại Đại sứ quán và chụp ảnh chung với Đại sứ cùng cán bộ, nhân viên sứ quán.

Cũng tại buổi làm việc, ông Sven Dekker, Điều phối viên Quốc gia của Tổ chức PUM Hà Lan đã trình bày với đoàn về các dự án hỗ trợ đang tiến hành tại Việt Nam và TP Hồ Chí Minh nhằm giúp nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đoàn công tác đã trao đổi thêm với ông Sven Dekker về quá trình triển khai các dự án tại địa bàn TP HCM. Sau phiên trao đổi, Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đề nghị tổ chức PUM có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ cho TP HCM đặc biệt cho các nữ doanh nhân và khu vực hợp tác xã. Ông Sven Dekker cam kết Tổ chức PUM sẽ gặp làm việc để trao đổi cụ thể với đại diện của TP HCM về những hoạt động này.

tin nhap 20171011225543
Đại diện Tổ chức PUM giới thiệu hoạt động tại Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Đại sứ Ngô Thị Hoà đã tham dự cuộc gặp giữa Thành phố Rotterdam và đoàn công tác của Hội đồng nhân dân TP nhằm trao đổi kinh nghiệm về quản lý nước đô thị, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của TP Rotterdam. Ông Corjan Gebraad, cố vấn chiến lược của Uỷ ban TP Rotterdam đã chia sẻ mô hình Thành phố Tự cường về Khí hậu của Rotterdam, các chiến lược phát triển thành phố trong dài hạn, trong đó Rotterdam có cân nhắc đến sự phát triển của các TP xung quanh và cả nước phù hợp với Chương trình Đồng bằng Quốc gia của Hà Lan (Delta Program).

TP HCM và TP Rotterdam là hai thành phố kết nghĩa, có nhiều dự án hợp tác đang triển khai. Việt Nam và Hà Lan cùng là thành viên của liên minh các Thành phố Đồng bằng (Delta Cities). Với những kết quả đã đạt được, chuyến công tác của Đoàn TP HCM có tác động tích cực, tiếp thêm sinh lực cho quan hệ hợp tác hai bên ngày càng phát triển.

tin nhap 20171011225543
Thủ tướng tiếp Phó Cao ủy Chương trình Đồng bằng Hà Lan

Chiều 26/9, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Cao ủy Chương trình Đồng bằng Hà Lan, ông Hermen Borst, nhân dịp ...

tin nhap 20171011225543
Thị trường ASEAN - cơ hội rộng mở cho Hà Lan và EU

Ngày 14/9, tại TP La Hay Hà Lan, đã diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ nhất, với sự hiện diện của ông ...

tin nhap 20171011225543
Chuyện thành công ở Âu châu

Những kết quả tích cực, thông điệp và hình ảnh Việt Nam năng động, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế đã được truyền ...