Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tổng kết công tác năm 2016

18:42 | 30/12/2016

Ngày 29/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Phong trào thanh niên năm 2016, phương hướng hoạt động năm 2017 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn.

TIN LIÊN QUAN
doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016 "Suối nguồn tình bạn" giữa Đoàn TNCS HCM và Đoàn TNCS Lênin LB Nga
doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016 Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức tọa đàm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Đến dự Hội nghị còn có ông Hồ Minh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; bà Tào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan Trung ương và Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ cùng toàn thể Bí thứ, Phó Bí thư các Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc, cùng đoàn viên ưu tú.

doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016
Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương thay mặt Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ Trẻ” cho ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và ông Hồ Minh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ. (Ảnh: Khánh Linh)

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ngọc, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương thay mặt Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ Trẻ” cho ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và ông Hồ Minh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn bày tỏ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương đồng thời đánh giá cao những hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ trong năm 2016 đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực đối với thanh niên.

Thứ trưởng thường trực mong muốn, trong năm 2017, Đoàn Thanh niên Bộ phát huy hơn nữa sự nhiệt tình, năng động, tích cực đóng góp các ý tưởng, sự sáng tạo trong công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, đồng thời có những hoạt động thiết thực ý nghĩa hưởng ứng năm APEC 2017.

Cũng tại Hội nghị, Bí thư Đoàn thanh niên của Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Sơn đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong năm 2016 và nêu bật nhiệm vụ trọng tâm công tác trong năm 2017. Trong đó, Ban Chấp hành Đoàn cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương để Đoàn thanh niên Bộ có thể phát huy được vai trò tích cực, trách nhiệm cao trong công việc cũng như các hoạt động Đoàn.

Trong năm 2016 vừa qua, Đoàn thanh niên Bộ tiếp tục triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp và phục vụ cho nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ phù hợp hơn với tình hình công tác và đặc điểm của đoàn viên, thanh niên. Đoàn thanh niên đã kết hợp tốt giữa các hoạt động thường xuyên như: Diễn đàn nghiên cứu trẻ, tọa đàm cập nhật kiến thức, giao lưu, kết nối giữa các đơn vị… với các hoạt động có quy mô, tạo mô hình và lan tỏa đến các cơ sở Đoàn, đoàn viên như giao lưu với ngoại giao đoàn, hành trình về nguồn…

Cùng với các hoạt động chung của Đoàn Bộ, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã sáng tạo, tổ chức được nhiều hoạt động đặc trưng, kết nối tốt với các đơn vị trong và ngoài Bộ, dần hình thành không khí thi đua sôi nổi hơn giữa các cơ sở Đoàn.

Đoàn thanh niên Bộ tiếp tục phát huy và triển khai ngày tốt hơn những mô hình mang tính “thương hiệu” như: Gala Thanh niên Chào Xuân, Hành trình Trường Sơn, Giao lưu giữa thanh niên Ngoại giao và các cán bộ ngoại giao trẻ của Ngoại giao Đoàn…

Đoàn thực hiện triển khai thành lập facebook Đoàn thanh niên Bộ, group Viber để trao đổi điều phối công việc. Đặc biệt với hoạt động Tình nguyện Hè 2016 “Từ thiện bắt đầu tại nhà” phối hợp với sinh viên Học viện Ngoại giao đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, nhân viên, đặc biệt là sinh viên Học viện và đạt được nhiều kết quả cao.

doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016
(Ảnh: Khánh Linh)

Về phương hướng hoạt động trong năm 2017, Bí thư Đoàn thanh niên của Bộ mong muốn mỗi đoàn viên tiếp tục phát huy tinh thần thanh niên, là một miếng ghép để Đoàn Thanh niên Bộ đẩy mạnh hoạt động thiết thực hơn và ý nghĩa hơn.

Ban Chấp hành Đoàn Bộ cũng mong muốn, năm 2017 các Chi đoàn trực thuộc sẽ đẩy mạnh hoạt động hơn nữa để đưa Đoàn thanh niên Bộ thực sự xứng đáng và phát huy hết vai trò cũng như khả năng của mình trong công tác Đoàn, xứng đáng với sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016 Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tặng quà cho bà con vùng lũ

Ngày 28/10, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao đã tới thăm quê Bác, viếng mộ liệt sĩ Ngã Ba Đồng Lộc và trao quà cho ...

doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016 Thiếu nhi con em cán bộ Bộ Ngoại giao vui Tết Trung Thu

Ngày 10/9, Công đoàn Bộ Ngoại giao phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ tổ chức Vui Tết Trung Thu và Lễ Tuyên dương con ...

doan thanh nien bo ngoai giao tong ket cong tac nam 2016 Cán bộ, đảng viên gương mẫu để tạo niềm tin cho thanh niên

Đề xuất của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng ...