Độc đáo cách Thủ tướng Thái Lan né tránh phóng viên

11:15 | 09/01/2018

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã gây bất ngờ khi sử dụng hình nộm với kích cỡ cao bằng người thật để thay mặt ông tiếp nhận các câu hỏi của phóng viên.

TIN LIÊN QUAN
doc dao cach thu tuong thai lan ne tranh phong vien Thái Lan: Thời kỳ êm ả trước bầu cử
doc dao cach thu tuong thai lan ne tranh phong vien Thủ tướng Thái Lan: Quá sớm để ấn định ngày tổng tuyển cử

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok hôm qua 8/1, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha ban đầu xuất hiện và được cho là sẵn sàng trả lời các câu hỏi của phóng viên sau khi ông tham dự một sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Thiếu nhi. Tuy nhiên, Thủ tướng Prayuth không trả lời các câu hỏi của phóng viên như dự kiến mà chỉ đứng giám sát một trợ lý của ông đặt hình nộm trên sân khấu.

“Nếu các bạn muốn đặt bất kỳ câu hỏi nào về chính trị hoặc xung đột, hãy hỏi người này”, Thủ tướng Prayuth nói với các phóng viên và chỉ tay vào hình nộm có kích cỡ cao bằng người thật.

doc dao cach thu tuong thai lan ne tranh phong vien
Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đứng cạnh hình nộm của chính ông và đề nghị phóng viên đặt câu hỏi cho hình nộm này. (Nguồn: AP)

Nhà lãnh đạo Thái Lan sau đó quay lưng bước đi, để lại phía sau hình nộm của chính ông cùng những ánh mắt ngơ ngác và tiếng cười rộ lên từ phía các phóng viên. Đây được cho là “chiến thuật” của Thủ tướng Prayuth để tránh không cho bất kỳ ai chất vấn ông về một loạt vấn đề “nóng” hiện nay trong chính trường Thái Lan.

Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Prayuth khiến giới truyền thông ngạc nhiên vì các động thái gây bất ngờ của ông. Trước đó, ông từng vuốt ve tai của một kỹ thuật viên âm thanh trong cuộc họp báo.

Khi Thủ tướng Prayuth lên nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2014, chính phủ với nhiều tướng lĩnh quân đội của ông nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân vì đã góp phần chấm dứt giai đoạn bất ổn kéo dài tại Thái Lan. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, những lời chỉ trích về các chính sách cứng rắn và sự thiếu minh bạch của chính phủ Thủ tướng Prayuth xuất hiện ngày càng nhiều.

Ông Prayuth cam kết sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 năm nay. Trước đó, ông cũng từng đưa ra những lời hứa hẹn tương tự, song sau đó đều trì hoãn bỏ phiếu.

doc dao cach thu tuong thai lan ne tranh phong vien Thái Lan: Truy nã cảnh sát giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn

​Ngày 26/11, giới chức Thái Lan đã phát lệnh truy nã Đại tá Chairit Anurit, cựu Phó Chỉ huy Đơn vị 5 trực thuộc Sở ...

doc dao cach thu tuong thai lan ne tranh phong vien Thủ tướng Thái Lan đề xuất danh sách thành viên mới trong nội các

Truyền thông Thái Lan ngày 17/11 đưa tin Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã đệ trình Nhà vua Rama X danh sách các thành viên mới ...

doc dao cach thu tuong thai lan ne tranh phong vien Thái Lan và Campuchia tăng cường hợp tác song phương

Ngày 7/9, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cùng phu nhân đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao chính thức thăm cấp nhà nước ...