Đối tượng buôn lậu hàng nghìn iPhone, iPad giả vào Mỹ nhận tội

14:29 | 05/02/2018

Theo trang tin The Verge, Jianhua "Jeff" Li (43 tuổi), một công dân Trung Quốc sống ở Mỹ dưới thị thực sinh viên, hôm 2/2 đã nhận tội tham gia vào đường dây tuồn hàng giả từ Trung Quốc vào Mỹ, trong đó có việc bán iPhone, iPad giả.

TIN LIÊN QUAN
doi tuong buon lau hang nghin iphone ipad gia vao my nhan toi Tây Ban Nha triệt phá vụ buôn lậu thuốc lá lớn nhất châu Âu
doi tuong buon lau hang nghin iphone ipad gia vao my nhan toi Mỹ tuyên chiến với thuốc giảm đau gây nghiện

Ông Li đã bị cơ quan chức năng Mỹ bắt giữ và truy tố từ năm 2015 với cáo buộc âm mưu buôn bán hàng giả và làm giả nhãn mác, buôn lậu hàng hóa vào Mỹ.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 2009, ông Li cùng với các đồng phạm là Andreina Becerra, Roberto Volpe, Rosario LaMarca đã buôn lậu hơn 40.000 sản phẩm và phụ kiện từ Trung Quốc sang Mỹ, bao gồm cả iPhone và iPad cùng với bao bì, nhãn mác và các tài liệu khác có logo giả mạo biểu tượng quả táo của Apple.

doi tuong buon lau hang nghin iphone ipad gia vao my nhan toi
Điện thoại iPhone 7 của Apple. (Nguồn: AFP)

Hoạt động này đã diễn ra quy mô lớn và cá nhân ông Li nhận được tới 1,1 triệu USD doanh thu bán hàng từ khách hàng Mỹ - vốn nghĩ rằng họ đã mua được các sản phẩm hợp pháp của Apple với giá rẻ.

Không rõ có bao nhiêu người như ông Li cũng như các đối tác nằm trong đường xây buôn lậu hàng giả xuyên quốc gia này cũng như ngoài đường dây của ông Li còn đường dây buôn lậu hàng giả tương tự nào khác không.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, số tiền ông Li kiếm được từ buôn lậu được cất giữ ở Florida và New Jersey, trước khi chuyển sang Italy và sau đó đến các nguồn cất giữ khác trên toàn cầu để che giấu nguồn gốc của chúng.

doi tuong buon lau hang nghin iphone ipad gia vao my nhan toi EC ngăn chặn tài sản văn hóa nhập khẩu phi pháp

Ngày 13/7,  Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra các quy định mới nhằm ngăn chặn nạn nhập khẩu trái phép và buôn bán ...

doi tuong buon lau hang nghin iphone ipad gia vao my nhan toi Bị tóm gọn khi giấu... 1000 viên kim cương trong giày

Các nhân viên hải quan đã tóm gọn một du khách nam đang băng qua biên giới từ Hong Kong vào Trung Quốc đại lục ...

doi tuong buon lau hang nghin iphone ipad gia vao my nhan toi Trung Quốc sẽ cấm hoàn toàn việc buôn bán ngà voi vào cuối năm 2017

Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ ban hành một lệnh cấm toàn bộ việc buôn bán ngà voi trong nước vào cuối năm 2017 ...