Đón Xuân Mậu Tuất của bà con kiều bào tại Phần Lan

21:56 | 12/02/2018

Chiều 10/02, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã tổ chức đón Xuân Mậu Tuất 2018 cho bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Phần Lan. 

TIN LIÊN QUAN
don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan Phần Lan sẽ tích cực thúc đẩy triển khai PCA
don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan Chương mới trong quan hệ Việt Nam - Phần Lan

Buổi lễ diễn ra trang trọng và đầm ấm với sự tham gia nhiệt thành của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình, nhiều bà con, sinh viên đến từ các địa phương của Phần Lan và cả các nàng dâu, chú rể người Phần Lan.

don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan
Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích chúc các vị khách quý và toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích đã thông báo tới bà con những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tình hình phát triển quan hệ hai nước trong năm vừa qua và một số hoạt động của sứ quán cũng như cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Phần Lan.

Đại sứ cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai trong năm 2018 nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan.

Đại sứ chúc các vị khách quý và toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, lao động tốt, học tập tốt, cùng hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh, là cầu nối đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Phần Lan phát triển tích cực và hiệu quả hơn nữa.

don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan
Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện cho kiều bào tại Phần Lan, bà Nga Nguyễn Pakarinen, Chủ tịch Hội người Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng của cộng đồng trước tình hình phát triển của đất nước, khẳng định cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn hướng về Tổ quốc, đề cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng và mong toàn thể bà con tiếp tục chung tay đóng góp xây dựng đất nước.

don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan Cơ hội cho các sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Đại học Ngoại Thương đã khởi động cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam - VSIC 2017”. ...

don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan Hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phần Lan

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Phần Lan diễn ra từ 16-19/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Đoàn đại biểu cấp ...

don xuan mau tuat cua ba con kieu bao tai phan lan Xúc tiến du lịch Việt Nam tại Phần Lan

Ngày 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức “Chương trình giới thiệu du lịch ...