Động cơ vỡ giữa trời, máy bay United Airlines hạ cánh khẩn

16:54 | 14/02/2018

Các hành khách mô tả “chuyến bay đáng sợ nhất cuộc đời” sau khi vỏ một động cơ máy bay nứt ra buộc phi cơ hạ cánh khẩn cấp.

TIN LIÊN QUAN
dong co vo giua troi may bay united airlines ha canh khan Máy bay A380 của Air France hạ cánh khẩn cấp do lỗi động cơ
dong co vo giua troi may bay united airlines ha canh khan Chim chui vào động cơ khiến máy bay của AirAsia phải đổi hướng

Sự cố xảy ra trên chiếc Boeing 777-200 của hãng United Airlines khi nó đang bay từ thành phố San Francisco đến Honolulu, đảo Hawaii hôm 13/2. Bất ngờ phần vỏ của động cơ bên phải máy bay bị vỡ giữa trời.

Phi công trên máy bay ngay lập tức phát tín hiệu xin hạ cánh khẩn cấp. Lúc này máy bay còn khoảng 35 phút là sẽ hạ cánh xuống Honolulu.

dong co vo giua troi may bay united airlines ha canh khan
Các chuyên gia kiểm tra động cơ máy bay khi nó hạ cánh. (Nguồn: The Sun)

Hành khách Allison Sudiacal kể lại: “Một tiếng nổ lớn xảy ra, rồi máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội”.

Erik Haddad, một kỹ sư của hãng Google có mặt trên chuyến bay khi đó, là người nhìn thấy rất rõ sự cố của động cơ. Sau khi xuống mặt đất, anh chia sẻ hình ảnh động cơ máy bay bị nứt vỏ trên Twitter, cho biết: “Tôi không thấy điều này trong bảng hướng dẫn an toàn”.

Một hành khách khác, Maria Falaschi, thì nói “đây là chuyến bay đáng sợ nhất đời tôi”. Nhưng cô cũng ca ngợi phi công và các tiếp viên “đã xử lý rất tốt tình huống”, tất cả các hành khách được dặn dò và chuẩn bị tốt cho một ca hạ cánh khẩn cấp.

Thông báo của hãng United Airlines cho biết máy bay hạ cánh an toàn. Phi cơ đáp muộn hơn 20 phút so với dự kiến. Tất cả hành khách đều rời khỏi máy bay bình thường. Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NTSB) đã cử đội điều tra đến tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

dong co vo giua troi may bay united airlines ha canh khan Nga: Một người thoát nạn vì không lên chuyến bay định mệnh

Một người đàn ông Nga đã đặt vé trên chuyến bay vừa gặp nạn của hãng Saratov Airlines để về dự tiệc sinh nhật với ...

dong co vo giua troi may bay united airlines ha canh khan Máy bay Iraq hạ cánh khẩn cấp ở Kuwait

Ngày 31/7, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Iraq chở 230 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Kuwait sau khi ...

dong co vo giua troi may bay united airlines ha canh khan Vén màn nguyên nhân máy bay đáp xuống sông

Các nhà khoa học Mỹ vừa xác định chiếc lông trong động cơ máy bay hãng US Airways hạ cánh xuống sông Hudson hôm 15/1 ...