Động đất lớn tại Đài Loan (Trung Quốc)

08:03 | 07/02/2018

Đêm 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc), khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, một số tòa nhà bị phá hủy một phần hoặc hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN
dong dat lon tai dai loan trung quoc Indonesia: Thủ đô Jakarta rung chuyển vì động đất
dong dat lon tai dai loan trung quoc Hiện trường vụ động đất hơn 7 độ richter làm rung chuyển Peru

Theo Cơ quan khí tượng Đài Loan (Trung Quốc), trận động đất xảy ra vào lúc 23h50 (giờ địa phương) ngày 6/2, ở độ sâu khoảng 10km, cách thành phố Hoa Liên khoảng 18km.

Những cư dân và truyền thông địa phương cho hay, khách sạn Marshal ở trung tâm thành phố Hoa Liên bị sập một phần. Các nhân viên cứu hộ đang cố gắng giải cứu 29 người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

dong dat lon tai dai loan trung quoc
Động đất tại thành phố Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 6/2 đã khiến nhiều tòa nhà sụp bị sụp đổ hoặc phá hủy hoàn toàn. (Nguồn: EPA)

Một khách sạn khác cũng được cho là bị sập một phần trong khi đường sá, các đường ống dẫn khí đốt và những cơ sở hạ tầng khác cũng hứng chịu nhiều thiệt hại. Hơn 560 ngôi nhà bị mất điện. Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được triển khai. 

Hơn 90 trận động đất riêng rẽ với cường độ nhỏ hơn đã được ghi nhận tại Hoa Liên kể từ hôm 4/2.

dong dat lon tai dai loan trung quoc Xảy ra động đất tại nhiều nơi trên thế giới

Sáng 7/1, một trận động đất mạnh 5,7 độ richter đã xảy ra tại thị trấn Nikolskoye, quận Kamchatka Krai, phía Tây Nam của Nga. 

dong dat lon tai dai loan trung quoc Chile ghi nhận hơn 8.000 trận động đất trong năm 2017

Ngày 4/1, Trung tâm nghiên cứu động đất quốc gia Chile cho biết trong năm 2017, nước này trở thành quốc gia chịu nhiều trận ...

dong dat lon tai dai loan trung quoc Iran tiếp tục hứng chịu động đất

Sáng 21/12 (theo giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 5,2 độ richter đã xảy ra ở thị trấn Malard, cách thủ đô Tehran ...