Đồng USD mạnh lên đẩy giá vàng đi xuống​

10:30 | 02/07/2018

Trong phiên giao dịch sáng 2/7, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á sau khi phục hồi vào cuối tuần trước. 

TIN LIÊN QUAN
dong usd manh len day gia vang di xuong Giá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm thứ ba liên tiếp
dong usd manh len day gia vang di xuong Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đẩy giá vàng châu Á tăng

Mở cửa phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay có lúc giảm 0,1% xuống 1.250,95 USD/ounce, sau khi tăng 0,4% ở phiên 29/6. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng hạ 0,1% xuống 1.252,70 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD nhích lên. 

dong usd manh len day gia vang di xuong
Trong phiên giao dịch sáng 2/7, giá vàng đi xuống tại thị trường châu Á sau khi phục hồi vào cuối tuần trước. (Nguồn: FX Empire)

Phiên này, chỉ số đồng USD - thước đo "sức khỏe" đồng bạc xanh so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt khác - tăng 0,1% lên 94,701 (điểm). Giá hàng hóa tiêu dùng của Mỹ có xu hướng tăng nhanh hơn trong 5 tháng đầu năm nay, qua đó mở ra khả năng lạm phát của Mỹ sẽ chạm mức mục tiêu 2% mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra. Trong khi đó, lạm của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng Sáu đã chạm mức cao nhất trong hơn một năm qua nhờ giá năng lượng tăng. 

Tình hình bất ổn trên toàn cầu dịu xuống cũng là một yếu tố tác động tới giá vàng, thường được xem là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn. Trong tuần qua, nhu cầu vàng tại Ấn Độ đã cải thiện đáng kể khi giá kim loại quý này hạ xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng. Tuy nhiên, nhu cầu mua vàng của phần còn lại tại châu Á vẫn ảm đạm do giới đầu tư đang chờ đợi khả năng giá vàng giảm sẽ sâu hơn. 

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã điều chỉnh nâng tổng giá trị vàng dự trữ của nước này tính tới hết tháng Năm lên 77,323 tỷ USD, từ mức 73,739 tỷ USD hồi đầu tháng. 

dong usd manh len day gia vang di xuong GDP 6 tháng tăng 7,08%, cao nhất kể từ năm 2011

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức họp báo công bố tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu ...

dong usd manh len day gia vang di xuong IMF giải ngân đợt đầu trong gói viện trợ trị giá 50 tỷ USD cho Argentina

Ngày 23/6, ngân hàng trung ương Argentina thông báo đã nhận 15 tỷ USD trong đợt giải ngân đầu tiên của gói viện trợ trị ...

dong usd manh len day gia vang di xuong Fed quyết định nâng lãi suất thêm 0,25%?

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi động thái điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và bản dự báo ...