Dow Jones kết thúc chuỗi tăng điểm sau phát biểu của ông Trump

08:50 | 09/08/2017

Chuỗi 9 phiên ghi điểm cao liên tiếp của chỉ số Dow Jones đã kết thúc trong phiên 8/8, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ có phản ứng mạnh trước bất kỳ động thái leo thang nào của Triều Tiên trong chương trình hạt nhân. 

TIN LIÊN QUAN
dow jones ket thuc chuoi tang diem sau phat bieu cua ong trump Chỉ số Dow Jones ghi điểm cao phiên thứ chín liên tiếp
dow jones ket thuc chuoi tang diem sau phat bieu cua ong trump Chỉ số Dow Jones lần đầu tiên vượt mức 22.000 điểm

Chốt phiên này, chỉ số Dow Jones giảm 0,2% xuống 22.085,34 điểm, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 0,2% xuống lần lượt 2.474,92 điểm và 6.370,46 điểm.

dow jones ket thuc chuoi tang diem sau phat bieu cua ong trump
Tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Trump đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ thụt lùi sau khi lên điểm trước đó nhờ số liệu kinh tế tích cực. (Nguồn: AP)

Tờ Washington Post đưa tin, Triều Tiên đã có một bước tiến lớn trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về hạt nhân với việc sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ để lắp vào các tên lửa tân tiến, được cho là có khả năng tấn công lãnh thổ nước Mỹ. Trong phát biểu sau đó, ông Trump nói, Triều Tiên không nên gây thêm bất kỳ mối đe dọa nào đối với Mỹ, nếu không sẽ "đối mặt với cơn thịnh nộ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến".

Tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Trump đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ thụt lùi sau khi lên điểm trước đó nhờ số liệu kinh tế tích cực. Theo Briefing.com, các nhà đầu tư không có phản ứng trước các lần Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo trong năm nay, nhưng tuyên bố mạnh mẽ của ông Trump là cái cớ để giới giao dịch chốt lời sau khi các kỷ lục được lập những phiên gần đây.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 trên thị trường London tăng 0,1% lên 7.542,73 điểm, chỉ số DAX 30 tại Frankfurt (Đức) tăng 0,3% lên 12.292,05 điểm, chỉ số CAC 40 ở thị trường Paris tăng 0,2% lên 5.218,89 điểm. Chỉ số EURO STOXX 50 tăng 0,3% lên 3.514,77 điểm.

dow jones ket thuc chuoi tang diem sau phat bieu cua ong trump Chỉ số Dow Jones xác lập kỷ lục mới phiên thứ ba liên tiếp

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến khá phức tạp trong tuần vừa qua, với xu hướng trồi sụt thất thường, giữa lúc khối doanh ...

dow jones ket thuc chuoi tang diem sau phat bieu cua ong trump Chứng khoán Phố Wall xác lập mức cao kỷ lục mới

Nhân tố chính hỗ trợ đà đi lên của thị trường trong phiên giao dịch ngày 26/7 là báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý II ...

dow jones ket thuc chuoi tang diem sau phat bieu cua ong trump S&P 500 và Nasdaq lập kỷ lục mới trong Mùa báo cáo lợi nhuận

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 25/7 tăng điểm, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq nhích lên các mức cao kỷ lục ...