Dữ liệu của Yahoo bị rao bán trên web đen

07:30 | 24/12/2016

Hãng bảo mật InfoArmor vừa tiết lộ, toàn bộ dữ liệu của hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo bị đánh cắp hồi tháng 8/2013 được rao bán cho trên một trang web đen từ tháng 8/2016.

TIN LIÊN QUAN
du lieu cua yahoo bi rao ban tren web den Yahoo: Hơn 1 tỉ người sử dụng bị đánh cắp dữ liệu
du lieu cua yahoo bi rao ban tren web den Trung Quốc trở thành nhà đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới

Vụ tấn công tài khoản người dùng được Yahoo công bố tuần trước được xem là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử, khiến làng công nghệ thế giới chấn động. Thông tin cá nhân bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu và vài trường hợp có cả câu hỏi bí mật.

du lieu cua yahoo bi rao ban tren web den

Theo điều tra của InforAmor, dữ liệu bị đánh cắp từ Yahoo đã bị bán cho ba bên với giá 300.000 USD/gói. Hiện dữ liệu vẫn đang bị rao bán nhưng sau khi thông tin được công khai, giá đã giảm xuống đáng kể.

Andrew Komarov, Giám đốc An ninh của InfoArmor cho biết, hãng đã thông báo cho các cơ quan hành pháp về vụ tấn công vài tháng gần đây. Trong số những tài khoản bị đánh cắp có thông tin của nhân viên các cơ quan như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), Nhà Trắng và các quan chức Anh. Vừa qua, FBI đã tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ việc.

Dù Yahoo vẫn chưa tìm ra được thủ phạm, InfoArmor đã xác định đó là nhóm tin tặc Group E của Tây Âu, từng tấn công Dropbox, Tumblr và mạng xã hội VK.com của Nga. Sau khi liên tục theo dõi trong 3 năm, hãng này tin rằng, Group E không làm việc cho chính phủ nước ngoài, mà kiếm tiền từ việc rao bán dữ liệu cho những kẻ phát tán tin rác.

du lieu cua yahoo bi rao ban tren web den Lượng cử tri Mỹ đăng ký bỏ phiếu bầu tổng thống đạt mức kỷ lục 200 triệu

Theo công ty dữ liệu thuộc Đảng Dân chủ TargetSmart, hơn 200 triệu người Mỹ đã đăng ký bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng ...

du lieu cua yahoo bi rao ban tren web den Hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo có thể bị đánh cắp thông tin

Theo một cựu quan chức Yahoo, có thể khoảng từ 1-3 tỉ tài khoản người dùng bị đánh cắp thông tin thay vì con số ...

du lieu cua yahoo bi rao ban tren web den Những việc cần làm ngay khi tài khoản Yahoo bị hack

Yahoo thừa nhận dữ liệu liên quan đến ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng của hãng này đã bị đánh cắp. Người dùng ...