Du Xuân hữu nghị, thăm làng Cổ Loa và múa rối nước Đào Thục

14:13 | 25/03/2018

Đây là hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch được bạn bè quốc tế tham gia rất tích cực.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180325135405 Du xuân hữu nghị ở Thái Nguyên
tin nhap 20180325135405 Du Xuân hữu nghị 2016

Theo thông lệ đầu xuân hàng năm, ngày 24/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2018”, thăm quần thể di tích Cổ Loa và làng múa rối nước Đào Thục thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tham dự chương trình có khoảng 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế là các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

tin nhap 20180325135405
Các đại biểu của chương trình Du xuân hữu nghị 2018 xem múa rối nước Đào Thục. 

Ngoài ra, tham dự chương trình còn có đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội; đại diện Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội và Lãnh đạo các Hội hữu nghị của Hà Nội và một số doanh nghiệp lữ hành cùng lãnh đạo huyện Đông Anh.

Hoạt động du Xuân này nhằm mở rộng công tác đối ngoại nhân dân đến các quận, huyện, quảng bá rộng rãi các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, làng nghề của Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế.

Sau phần tham quan quần thể di tích Cổ Loa và xem các tiết mục múa rối nước truyền thống tại thủy đình của làng Đào Thục, đại biểu còn tham dự chương trình giao lưu thắm tình hữu nghị tại phim trường Smiley Ville; cùng hòa theo những lời ca, bản nhạc, điệu múa đặc sắc và thưởng thức ẩm thực.

tin nhap 20180325135405
Các đại biểu của chương trình Du xuân hữu nghị 2018 chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Thủ đô, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhấn mạnh rằng đây là một hoạt động đã trở thành truyền thống hàng năm rất có ý nghĩa, nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, làng nghề truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là của Thủ đô Hà Nội; là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ngài Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam đã cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, lãnh đạo và nhân dân huyện Đông Anh về lời mời và sự đón tiếp nồng nhiệt trong chuyến đi này.

Ông cũng đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.

Ông tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.

tin nhap 20180325135405
Thành công năm 2017 của Việt Nam có sự đồng hành của quốc tế

Năm 2017, Việt Nam kiên trì thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, ...

tin nhap 20180325135405
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu gặp gỡ ngoại giao đoàn

Sáng 17/3, tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp thân ...

tin nhap 20180325135405
Lòng tin thêm sâu sắc, hợp tác càng rộng mở, hiệu quả

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu như vậy về mối quan hệ giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế tại tiệc ...