Đức giúp Việt Nam đào tạo nhân lực trẻ cho công nghiệp 4.0

16:15 | 04/07/2018

Với sự hỗ trợ của Tập đoàn SAP (Đức), các sinh viên Việt Nam sẽ được đào tạo và trang bị những kỹ năng công nghệ số để sẵn sàng cho Kỷ nguyên Công nghệ 4.0.  

TIN LIÊN QUAN
duc giup viet nam dao tao nhan luc tre cho cong nghiep 40 Thủ tướng mong muốn Đức hỗ trợ Việt Nam đào tạo nghề
duc giup viet nam dao tao nhan luc tre cho cong nghiep 40 Đức hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực phòng chống thiên tai

Ngày 4/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) và Tập đoàn SAP về việc hỗ trợ đào tạo sinh viên Việt Nam với những kỹ năng công nghệ số.

Hợp tác chiến lược này sẽ phát huy công nghệ và cách tiếp cận chuyển dịch số bền vững của SAP nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ vững chắc trong những lĩnh vực đào tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng như tiếp cận những công nghệ mới của Cách mạng Công nghiệp 4.0 như: Internet vạn vật (IoT) và học máy (machine learning)... đồng thời, cung cấp những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề với phương pháp tư duy thiết kế (Design Thinking).

Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, đặc biệt những sinh viên theo học các chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh và Chương trình đào tạo tinh hoa ELITECH.

duc giup viet nam dao tao nhan luc tre cho cong nghiep 40
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa SAP và Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 4/7. (Ảnh: Khôi Minh)

Những nội dung được đề xuất trong thực hiện khuôn khổ hợp tác này bao gồm: Các chương trình đào tạo công nghệ SAP dành cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội cũng như các bên liên quan khác; Hỗ trợ mời các giảng viên thỉnh giảng từ SAP hoặc từ hệ sinh thái của SAP về những kỹ năng đang có nhu cầu cao như phương pháp giải quyết vấn đề; Hỗ trợ tiếp cận các nhà tuyển dụng tiềm năng đến từ hệ sinh thái của SAP hoặc SAP sẽ giúp sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội có thêm cơ hội nghề nghiệp, bao gồm cơ hội thực tập, việc làm, cũng như các hình thức tương tác thực tế khác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0. Điều này cũng rất thích hợp với phương pháp tiếp cận chuyển dịch số và tư duy thiết kế sáng tạo của SAP. Là nhà cung cấp giải pháp công nghệ doanh nghiệp hàng đầu thế giới, SAP còn cam kết đầu tư vào các kỹ năng công nghệ số cho tương lai và điều này chắc chắn sẽ giúp Đại học Bách Khoa Hà Nội đạt được mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam.

Ông Scott Russell, Chủ tịch Tập đoàn SAP khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng bày tỏ cam kết lâu dài của SAP cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, giúp Việt Nam xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ cao, giỏi chuyên môn và sẵn sàng cho Kỷ nguyên Công nghệ 4.0.

Trên phạm vi toàn cầu, Tập đoàn SAP hiện đang triển khai các chương trình hỗ trợ một số Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UNSDG). Đặt biệt, nhằm hỗ trợ mục tiêu thứ 4 của UNSDG về giáo dục chất lượng cao, hai chương trình SAP's University Alliances và SAP Next - Gen thường xuyên cung cấp các khóa học mở và  liên tục, giúp bồi dưỡng các kỹ năng và phát triển đội ngũ nhân lực tương lai.

duc giup viet nam dao tao nhan luc tre cho cong nghiep 40 WEF hỗ trợ Việt Nam tranh thủ cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Sáng ngày 27/6, tại Nhà khách Chính phủ, tiếp Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ...

duc giup viet nam dao tao nhan luc tre cho cong nghiep 40 Trường học trong thế kỷ 21

Theo xu thế Cách mạng Công nghiệp 4.0, Việt Nam đang ngày càng chú trọng đầu tư vào thế hệ trẻ. Cụ thể hơn là ...

duc giup viet nam dao tao nhan luc tre cho cong nghiep 40 WEF Davos năm 2018 với vấn đề việc làm trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0

“Kinh thế thương mại, đầu tư của thế giới đang có dấu hiệu rạn nứt vì xu hướng bảo hộ gia tăng. Hội nghị WEF ...