Đức - Trung Quốc thúc đẩy tự do thương mại và đầu tư

08:54 | 01/06/2017

Chiều 31/5 theo giờ địa phương, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến Berlin, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức.

TIN LIÊN QUAN
duc trung quoc thuc day tu do thuong mai va dau tu Mexico và EFTA thúc đẩy nâng cấp FTA song phương
duc trung quoc thuc day tu do thuong mai va dau tu Trung Quốc, EU đối thoại chiến lược tại Bắc Kinh

Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Angela Merkel tại Phủ Thủ tướng.

duc trung quoc thuc day tu do thuong mai va dau tu
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Đức, ngày 31/5. (Nguồn: New Indian Express)

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo cùng nhất trí thúc đẩy tự do thương mại và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động đầu tư, đồng thời bảo vệ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Hai bên cũng nhấn mạnh việc giữ vững quan hệ song phương, phát đi tín hiệu mạnh mẽ về việc hợp tác và phát triển ở các khu vực cũng như trên toàn thế giới. Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ mong muốn Đức và Trung Quốc tăng cường trao đổi thông tin cũng như hợp tác song phương trên tinh thần chung là bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Đây là chuyến thăm Đức lần thứ 3 của Thủ tướng Lý Khắc Cường kể từ năm 2013 đến nay. Chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc còn có ý nghĩa trong việc xác định các nội dung chương trình nghị sự Hội nghị Thượng đỉnh G-20 tại Hamburg vào tháng 7 tới mà Đức đóng vai trò Chủ tịch và dự kiến có sự tham dự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Berlin là điểm đầu tiên trong chuyến công du 3 ngày tới châu Âu của Thủ tướng Trung Quốc. Sau Đức, Thủ tướng Lý Khắc Cường sẽ thăm chính thức Bỉ và đồng chủ trì cuộc họp lãnh đạo Trung Quốc - EU lần thứ 19 với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker.

duc trung quoc thuc day tu do thuong mai va dau tu Thủ tướng Trung Quốc thăm chính thức New Zealand

Ngày 26/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tới thủ đô Wellington của New Zealand, bắt đầu chuyến thăm chính thức đầu tiên ...

duc trung quoc thuc day tu do thuong mai va dau tu Australia và Trung Quốc thảo luận an ninh khu vực

Sáng nay (24/3), Thủ tướng Australia và người đồng cấp Trung Quốc đã có cuộc thảo luận trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ...

duc trung quoc thuc day tu do thuong mai va dau tu Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo Australia về Chiến tranh Lạnh mới

Lời cảnh báo này được ông Lý Khắc Cường đưa ra trong buổi phát biểu trước các nghị sỹ Australia tại Canberra ngày 23/3.