Facebook cho phép xóa vĩnh viễn tin nhắn ở hộp thư người nhận?

11:47 | 09/04/2018

Một số người từng chat với Mark Zuckerberg cho biết tin nhắn trong hộp thư Facebook của họ đột nhiên biến mất.

TIN LIÊN QUAN
facebook cho phep xoa vinh vien tin nhan o hop thu nguoi nhan Tránh "gửi trứng cho ác" trong kỷ nguyên số
facebook cho phep xoa vinh vien tin nhan o hop thu nguoi nhan Canada điều tra các công ty liên quan tới vụ bê bối Facebook

Facebook vừa xác nhận điều này. Theo đó, hãng đã bí mật xóa các tin nhắn của CEO Zuckerberg ngay trong hộp thư người nhận, điều mà chưa có nhà cung cấp dịch vụ nào từng làm.

Facebook đồng thời cho biết, người dùng Messenger cũng sẽ có khả năng này, nghĩa là họ gửi đi tin nhắn cho bạn bè nhưng sau đó có thể xóa sạch tin nhắn đó trong hộp thư người nhận.

facebook cho phep xoa vinh vien tin nhan o hop thu nguoi nhan
Facebook cho phép người dùng “unsend” tin nhắn.

Trước đó, thông tin Facebook tự động xóa bỏ nhiều tin nhắn gửi qua Messengers của CEO Mark Zuckerberg và nhiều cán bộ cao cấp khác trong công ty được tiết lộ.

Hiện tại, người dùng Facebook Messenger chỉ có thể xóa tin nhắn trong hộp thư cá nhân của họ, chứ không thể xóa tin nhắn gửi đi trong hộp thư người nhận. Facebook chỉ đặc cách cho Zuckerberg và một số lãnh đạo công ty có khả năng này.

Facebook nói rằng sở dĩ họ làm vậy là nhằm bảo vệ an toàn thông tin cho ban lãnh đạo sau vụ Sony Pictures bị hack e-mail năm 2014 làm rò rỉ chiến lược bí mật của công ty ra ngoài.

Tuy nhiên, Facebook đang bị cho là “lộng hành” khi tự cho mình quyền thực hiện những việc trái khoáy mà không thông qua người dùng.

Hãng này đang vướng vào bê bối bán đứng người dùng khi cho công ty Cambridge Analytica thu thập dữ liệu trái phép của 50 triệu người dùng mạng xã hội.

Chưa hết, Facebook còn bí mật đọc tin nhắn SMS và dữ liệu cuộc gọi trên thiết bị Android, đồng thời đọc tin nhắn trong Messenger để lọc ra từ khóa bán cho đơn vị quảng cáo.

Mark Zuckerberg sẽ phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ trong tuần tới về bê bối Cambridge Analytica.

facebook cho phep xoa vinh vien tin nhan o hop thu nguoi nhan Facebook có thể trở thành công cụ cho những kẻ buôn người

Ngày 5/4, Giám đốc thông tin và truyền thông thuộc Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc (LHQ) Leonard Doyle kêu ...

facebook cho phep xoa vinh vien tin nhan o hop thu nguoi nhan Anh điều tra Facebook và gần 30 tổ chức về sử dụng thông tin cá nhân

Ngày 5/4, giới chức Anh thông báo đang điều tra 30 tổ chức, trong đó có mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook về ...

facebook cho phep xoa vinh vien tin nhan o hop thu nguoi nhan ​M. Zuckerberg: Facebook cần "vài năm" để sửa lỗi

Facebook dường như sẽ cần "vài năm" để sửa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu khách hàng gần đây.