Facebook có thể cải tiến nền tảng xem video tương tự YouTube

08:36 | 09/02/2018

Hãng tin CNBC trích dẫn các nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với một số cơ quan truyền thông về việc mở rộng thẻ (tab) Watch của mạng xã hội này với nhiều nội dung hơn từ người dùng cá nhân, thương hiệu và người có ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN
facebook co the cai tien nen tang xem video tuong tu nhu youtube Mark Zuckerberg thừa nhận có nhiều sai lầm khi xây dựng Facebook
facebook co the cai tien nen tang xem video tuong tu nhu youtube Facebook nói "không" với quảng cáo tiền điện tử

Theo các chuyên gia, động thái này có thể là một nỗ lực của Facebook để bắt kịp với YouTube của Google, đồng thời đó cũng có thể là một cách để mạng xã hội lớn nhất thế giới duy trì sự phát triển trong bối cảnh sự tăng trưởng người dùng có xu hướng chậm lại.

Facebook tung ra thẻ Watch vào tháng 8/2017, nhằm tạo ra một nền tảng cho người sử dụng xem các nội dung video chuyên nghiệp từ các trang bán hàng hay các hãng tin tức và giải trí.

facebook co the cai tien nen tang xem video tuong tu nhu youtube
Giao diện thẻ Watch của Facebook.

Cho đến bây giờ, thẻ Watch đã được sắp xếp lại để chứa nhiều nội dung theo phong cách truyền hình, đồng thời cho phép Facebook cạnh tranh với quảng cáo trên các kênh truyền hình truyền thống.

Bằng cách mở rộng nội dung do người dùng tạo ra trên Watch, Facebook có cơ hội tham gia sâu hơn vào thị trường quảng cáo video số đang phát triển nhanh chóng.

Theo Axios, doanh thu quảng cáo video số dự kiến sẽ tăng khoảng 35% vào năm 2020, trong khi doanh thu từ quảng cáo truyền hình sẽ tăng khoảng 5% trong cùng khoảng thời gian đó.

Ngày càng có nhiều gã khổng lồ từ Thung lũng Silicon đặt mục tiêu lọt vào một phần của thị trường quảng cáo số, bao gồm Amazon, hãng được cho là sẽ đi ngay sau YouTube.

Nếu Facebook cải tiến thẻ Watch, nền tảng này sẽ có cấu trúc tương tự như YouTube, bằng cách chia doanh thu quảng cáo giữa Facebook và người sáng tạo. CNBC lưu ý những người sáng tạo sẽ tải lên nội dung để xem miễn phí và sau đó kiếm được một khoản thu cắt từ các nhà quảng cáo.

facebook co the cai tien nen tang xem video tuong tu nhu youtube Facebook lần đầu tiên công bố các nguyên tắc quyền riêng tư

Facebook sẽ công bố nguyên tắc quyền riêng tư lần đầu tiên và tung ra các video hướng dẫn người dùng biết được ai có ...

facebook co the cai tien nen tang xem video tuong tu nhu youtube Facebook và Twitter đang đánh mất lòng tin người dùng

Theo một cuộc điều tra tại Anh, sự tin tưởng của người dùng với các công ty mạng xã hội như Facebook và Twitter đang ...

facebook co the cai tien nen tang xem video tuong tu nhu youtube Chúng ta đã sử dụng mạng xã hội một cách thông thái?

Mạng xã hội là dịch vụ kết nối các thành viên cùng sở thích trên internet với nhiều mục đích khác nhau, không phân biệt không ...