Facebook "lấn sân" sang lĩnh vực truyền hình

14:50 | 27/06/2017

Truyền hình là mảnh đất tiếp theo mà Facebook muốn chinh phục khi một lãnh đạo của "gã khổng lồ" công nghệ này thông báo Facebook đang bắt đầu sản xuất các series truyền hình và trò chơi truyền hình chất lượng cao để trình chiếu trên nền tảng mạng xã hội của mình. 

TIN LIÊN QUAN
facebook lan san sang linh vuc truyen hinh Các hãng công nghệ Mỹ chung tay trong cuộc chiến chống khủng bố
facebook lan san sang linh vuc truyen hinh Facebook sắp ra mắt ứng dụng nhắn tin mới dành cho thiếu niên

Theo Phó Giám đốc phụ trách hợp tác truyền thông của Facebook, Nick Grudin, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này dự kiến sẽ ra mắt loạt chương trình truyền hình đầu tiên vào cuối mùa Hè này.

facebook lan san sang linh vuc truyen hinh
Đối với nhiều người, Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. (Nguồn: Reuters)

Ông Grudin nêu rõ, mục đích của Facebook là biến trang mạng này trở thành một nơi mọi người có thể cùng ngồi với nhau xem các video. Facebook cùng các nhóm đối tác sẽ thử nghiệm những dạng thức chương trình mà người dùng có thể xây dựng cả một cộng đồng quanh nó, từ thể thao đến hài kịch, truyền hình thực tế và trò chơi truyền hình.

Dự kiến, thời gian đầu, Facebook sẽ tự đầu tư làm các chương trình. Tuy nhiên, qua thời gian, các nhà sản xuất video sẽ được chi trả kinh phí thông qua những sản phẩm chia sẻ lợi nhuận kiểu như Ad Break, một phần mềm cho phép chèn các quảng cáo vào những nội dung trực tuyến trên Facebook.

Đến nay, Facebook chưa công khai những đối tác hợp tác sản xuất của mình, song tờ Wall Street Journal từng cho biết những đối tác này bao gồm các hãng phim Hollywood, các tổ chức đại diện cho các diễn viên và những tài năng sáng tạo nội dung khác trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình. Được biết, nội dung của các chương trình này sẽ nhắm vào giới trẻ để giữ chân họ. Nguồn tin cũng cho biết Facebook sẵn sàng chi tới 3 triệu USD cho một chương trình truyền hình, một khoản tiền khá lớn so với mức kinh phí sản xuất truyền hình tại Mỹ.

Mảng truyền hình ngày càng được các "đại gia" công nghệ Mỹ quan tâm để thu hút hàng tỷ USD chi tiêu cho quảng cáo truyền hình hàng năm. Mới đây, YouTube cũng cho biết sẽ ra mắt kênh truyền hình cao cấp, hỗ trợ quảng cáo của mình và miễn phí cho người dùng.

facebook lan san sang linh vuc truyen hinh Google, Facebook mất hàng triệu USD quảng cáo vì nội dung cực đoan

Ngày 22/6, The Guardian dẫn dự báo của GroupM, công ty đầu tư truyền thông quảng cáo lớn nhất thế giới, cho hay, Facebook và ...

facebook lan san sang linh vuc truyen hinh Facebook bị phạt vì vi phạm luật thông tin người dùng

Ngày 16/5, cơ quan bảo vệ dữ liệu của Pháp (CNIL) cho biết đã phạt mạng xã hội Facebook do có hành vi thu thập ...

facebook lan san sang linh vuc truyen hinh Facebook hồi phục sau sự cố hệ thống khắp toàn cầu

Facebook hiện đã khôi phục hoạt động trực tuyến bình thường sau khi bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật sáng nay, ngày 9/5, khiến ...