​FBI quan ngại về các công ty có ảnh hưởng lớn trên thị trường Mỹ

09:49 | 17/05/2018

Phát biểu với một ủy ban thuộc Thượng viện Mỹ, Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray cho biết cơ quan này quan ngại sâu sắc về bất cứ công ty nào, giống như hãng sản xuất thiết bị viễn thông ZTE của Trung Quốc, vốn đang giành được những vị trí quyền lực tại thị trường viễn thông Mỹ. 

TIN LIÊN QUAN
fbi quan ngai ve cac cong ty co anh huong lon tren thi truong my ​Mỹ cân nhắc các biện pháp "cứu" ZTE khỏi phá sản
fbi quan ngai ve cac cong ty co anh huong lon tren thi truong my Mỹ, Trung Quốc phối hợp nhằm đưa ZTE trở lại hoạt động

Ông Wray cũng nói không biết về việc liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump có tham vấn với FBI hay không, trước khi ông Trump đăng dòng tweet hứa hẹn giúp ZTE khôi phục hoạt động.

fbi quan ngai ve cac cong ty co anh huong lon tren thi truong my
Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray cho biết cơ quan này quan ngại sâu sắc về bất cứ công ty nào, giống như hãng sản xuất thiết bị viễn thông ZTE của Trung Quốc. (Nguồn: Kreativen.com)

Giám đốc FBI phát biểu: "FBI vẫn quan ngại sâu sắc về bất cứ công ty nào liên kết với các chính phủ nước ngoài, vốn không chia sẻ các giá trị của chúng ta nhưng lại đang giành được những vị trí quyền lực trong mạng lưới viễn thông của chúng ta.

Điều đó khiến họ có khả năng làm thay đổi hoặc đánh cắp thông tin, cũng như tiến hành hoạt động tình báo không bị phát hiện". 

Hôm 13/5, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington và Bắc Kinh đang phối hợp để đưa hãng sản xuất thiết bị viễn thông ZTE của Trung Quốc - vốn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ - nhanh chóng trở lại hoạt động kinh doanh.

fbi quan ngai ve cac cong ty co anh huong lon tren thi truong my ​Mỹ cấm dùng điện thoại của Huawei, ZTE tại các căn cứ quân sự

Ngày 2/5, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm sử dụng điện thoại thông minh do tập đoàn Huawei và ZTE của Trung Quốc chế tạo ...

fbi quan ngai ve cac cong ty co anh huong lon tren thi truong my ​Mỹ điều tra tập đoàn công nghệ của Trung Quốc

Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra đối với Tập đoàn công nghệ Huawei của ...

fbi quan ngai ve cac cong ty co anh huong lon tren thi truong my Huawei sắp ra mắt smartphone 3 camera đầu tiên thế giới

Bức thư mời Huawei mới gửi tới báo chí hé lộ, công ty sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 27/3 tới, tại Paris ...