Galaxy S9/S9+ sẽ độc quyền vi xử lý Snapdragon 845

16:17 | 11/10/2017

Một cây bút công nghệ Nga tuyên bố, Samsung Galaxy S9 và Samsung Galaxy S9 Plus sẽ là những smartphone đầu tiên dùng vi xử lý Snapdragon 845 mới của Qualcomm. 

TIN LIÊN QUAN
galaxy s9s9 se doc quyen vi xu ly snapdragon 845 Galaxy S9 sẽ là điện thoại kiểu module, cần gì lắp nấy
galaxy s9s9 se doc quyen vi xu ly snapdragon 845 Apple vượt trước Qualcomm 2 năm về công nghệ cảm biến 3D

Bộ đôi điện thoại chủ lực (flagship) 2018 của Samsung thậm chí có thể độc quyền bộ vi xử lý cực mạnh này trong năm tới.

Nhà báo Nga Eldar Murtazin đã công bố thông tin trên trong một thông điệp mới đăng tải tên Twitter. Theo ông Murtazin, Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus sẽ là những smartphone duy nhất sử dụng Snapdragon 845 trong một khoảng thời gian chưa xác định.

galaxy s9s9 se doc quyen vi xu ly snapdragon 845
Một hình ảnh mô phỏng Samsung Galaxy S9 và Samsung Galaxy S9 Plus. (Nguồn: BGR)

Nếu thông tin trên chính xác, nó sẽ tương tự như những gì từng xảy ra hồi đầu năm nay, khi Samsung đạt một thỏa thuận với Qualcomm và thâu tóm toàn bộ các vi xử lý Snapdragon 835 xuất xưởng vào thời điểm đó. Samsung đã trang bị Snapdragon 835 cho bộ đôi điện thoại flagship 2017 - Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Vì vậy, LG đã buộc phải dùng bộ vi xử lý cũ hơn của Qualcomm - Snapdragon 821 khi trình làng LG G6 vào tháng 3 vừa qua. Một số người đổ lỗi điều này có thể tác động tiêu cực đến doanh số bán ra của thiết bị.

Cây bút công nghệ Nga cho biết thêm, Galaxy S9 sẽ được giới thiệu sớm hơn thông lệ khoảng 1 tháng. Samsung thường ra mắt các mẫu điện thoại flagship một ngày trước khi triển lãm di động toàn cầu thường niên (MWC) khai mạc ở Barcelona, Tây Ban Nha, tức là khoảng cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Song, năm nay, hãng trình làng bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus muộn hơn một chút, vào cuối tháng 3.

Nếu theo thông lệ, Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus có thể chính thức ra mắt vào ngày 25/2/2018, trước lễ khai mạc MWC 2018. Tuy nhiên, nếu tiên lượng của nhà báo Murtazin là đúng, bộ đôi điện thoại flagship này thậm chí sẽ trình làng sớm hơn vào cuối tháng 1 năm sau.

galaxy s9s9 se doc quyen vi xu ly snapdragon 845 Samsung không cần tới 2,5 năm để bắt chước Face ID ở iPhone X?

Một số chuyên gia công nghệ đã lên tiếng bác bỏ nhận định mới đây của nhà phân tích lừng danh Ming-chi Kuo về việc ...

galaxy s9s9 se doc quyen vi xu ly snapdragon 845 Samsung sẽ có điện thoại gập đôi Galaxy X, so kè cùng iPhone X

Nếu được sớm ra mắt, Galaxy X có lẽ sẽ là mẫu smartphone đặc biệt nhất của Samsung từ trước đến nay.

galaxy s9s9 se doc quyen vi xu ly snapdragon 845 Samsung giữ vững "ngôi vương" trên thị trường điện thoại thông minh

Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu thế giới về doanh số điện thoại thông minh trong tháng 6 và tháng ...