Gần 160 golf thủ kiều bào tranh tài tại Việt Nam

21:53 | 04/01/2017

Các doanh nhân, trí thức kiều bào trở về từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đã về nước tham gia Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017.

TIN LIÊN QUAN
gan 160 golf thu kieu bao tranh tai tai viet nam Chăm lo chu đáo hơn cho người Việt Nam ở nước ngoài
gan 160 golf thu kieu bao tranh tai tai viet nam “Ngân hàng ý tưởng” của kiều bào

Sáng 4/1, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã chính thức khai mạc tại FLC Sam Son Beach & Golf Resort, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, các vị khách quý và gần 160 golf thủ kiều bào đã về tham dự giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017. Thứ trưởng cho biết, được tổ chức lần đầu tiên vào cuối năm 2015, giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới đã gây được ấn tượng trong cộng đồng những người đam mê môn golf. Đây trở thành một sân chơi, nơi giao lưu, gặp gỡ đầy hấp dẫn cho các golf thủ kiều bào.

gan 160 golf thu kieu bao tranh tai tai viet nam
Các golf thủ kiều bào tại Lễ khai mạc. (Ảnh: Hạo Nhiên)

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hy vọng, tiếp nối thành công của mùa giải trước, Giải golf năm 2017 không chỉ là sân chơi thể thao của các golf thủ kiều bào mà qua mùa giải đấu này, các golf thủ kiều bào tiếp tục có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về môn thể thao này đồng thời là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển.

Thay mặt hơn 160 golf thủ kiều bào trở về từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, ông Trần Trí Tuệ - Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho các golf thủ kiều bào gặp mặt, giao lưu trên quê hương trong không khí của mùa Xuân mới đang về. Ông cũng hy vọng qua hoạt động này, các golf thủ kiều bào không chỉ gặp gỡ, giao lưu mà còn cùng nhau có nhiều việc làm ý nghĩa đối với quê hương Việt Nam thân yêu.

Anh Hoàng Hiếu Huy - doanh nhân kiều bào tại Australia chia sẻ: "Năm nay đoàn Australia chúng tôi về tham dự giải với số lượng hơn 30 người. Qua giải thi đấu này, chúng tôi hy vọng sẽ kết nối với các golf thủ kiều bào nhiều nơi trên thế giới và đây cũng có thể là cơ hội kết nối chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư về đất nước".

Lần thứ hai tham dự Giải, anh Trương Văn Chinh - doanh nhân kiều bào tại Đức cho biết, qua mùa giải trước anh đã làm quen được nhiều bạn bè người Việt, đặc biệt tại Australia, Canada, Mỹ… Anh mong muốn tại Giải năm nay sẽ kết nối được thêm nhiều người bạn mới để có thể chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh....

gan 160 golf thu kieu bao tranh tai tai viet nam Đại sứ quán Việt Nam tại Đức chuẩn bị Tết cho bà con kiều bào

Chiều tối ngày 9/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã có cuộc họp để bàn việc tổ chức Tết Nguyên đán Đinh Dậu ...

gan 160 golf thu kieu bao tranh tai tai viet nam Thủ tướng gặp gỡ các trí thức, doanh nhân kiều bào tiêu biểu

Chiều 12/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ các chuyên gia, doanh nhân Việt Nam tiêu ...

gan 160 golf thu kieu bao tranh tai tai viet nam Mọi kiều bào đều có quyền về nước

Chia sẻ thông tin trước thời điểm diễn ra Hội nghị kiều bào đầu tháng 11 tới, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, ...