Gần 2/3 người Mỹ đang sở hữu ít nhất một sản phẩm của Apple

11:01 | 11/10/2017

Một cuộc khảo sát mới do CNBC tiến hành đã cho thấy rằng 64% người Mỹ sở hữu một sản phẩm của Apple, tăng từ mức 50% trong một cuộc khảo sát tương tự vào năm 2012. Trung bình, các hộ gia đình Mỹ sở hữu 2,6 sản phẩm của Apple.

gan 23 nguoi my dang so huu it nhat mot san pham cua apple Apple cố ý làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới?
gan 23 nguoi my dang so huu it nhat mot san pham cua apple Giám đốc thiết kế của Apple: iPhone X đã có 5 năm phát triển gian khổ

Vào cuối tháng 9, cuộc khảo sát kinh tế toàn nước Mỹ đã khảo sát 800 người và có sai số +/- 3,5 điểm phần trăm.

Theo CNBC, "những người Mỹ giàu nhất" sở hữu trung bình 4,7 sản phẩm của Apple/hộ gia đình, trong khi "những người có mức thu nhập thấp nhất" sở hữu ít nhất 1 sản phẩm. 

gan 23 nguoi my dang so huu it nhat mot san pham cua apple
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Các số liệu thống kê khác bao gồm 3,7 thiết bị/hộ gia đình ở Tây nước Mỹ, trong khi các hộ gia đình ở miền Nam trung bình sở hữu 2,2 thiết bị.

64% những người được khảo sát tuyên bố rằng thời gian dành cho iPhone là "hiệu quả và hữu ích," trong khi chỉ có 27% nói rằng "hầu như không hiệu quả". Trung bình, thời gian dành cho iPhone bị "chi phối" bởi các cuộc gọi điện thoại, email và nhắn tin, tiếp theo là các mạng xã hội. 

Hầu hết người Mỹ được khảo sát cho biết họ ít có khả năng dành thời gian xem video, chơi game và mua sắm trên iPhone của họ.

Trong một nghiên cứu khác do công ty tư vấn tài chính Piper Jaffray thực hiện hồi đầu năm 2017, 76% thanh thiếu niên Mỹ tham gia khảo sát ​​sở hữu iPhone, tăng từ mức 69% trong cùng kỳ năm trước. 

Có 81% thanh thiếu niên cũng nói rằng họ sẽ mua điện thoại tiếp theo là iPhone, tăng từ mức 75% vào năm 2016.

Cuộc khảo sát của Piper Jaffray đã khảo sát 5.500 thanh thiếu niên tại Mỹ với độ tuổi trung bình là 16 tuổi.

gan 23 nguoi my dang so huu it nhat mot san pham cua apple Samsung không cần tới 2,5 năm để bắt chước Face ID ở iPhone X?

Một số chuyên gia công nghệ đã lên tiếng bác bỏ nhận định mới đây của nhà phân tích lừng danh Ming-chi Kuo về việc ...

gan 23 nguoi my dang so huu it nhat mot san pham cua apple iPhone X 256 GB là mẫu iPhone được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay

Theo một cuộc khảo sát của RBC Capital Markets, iPhone X với dung lượng 256GB là mẫu iPhone được lựa chọn phổ biến nhất hiện ...

gan 23 nguoi my dang so huu it nhat mot san pham cua apple Số yêu cầu cung cấp dữ liệu khách hàng của Apple, Google tăng kỷ lục

Trong bản báo cáo minh bạch mới công bố, Apple cho biết hãng này đã nhận được một số lượng lớn yêu cầu an ninh ...