Gazprom đưa giải bóng đá hữu nghị dành cho trẻ em tới Việt Nam

16:08 | 05/04/2018

Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, đối tác chính thức của FIFA và World Cup 2018, vừa công bố giải "Bóng đá Hữu nghị" (Football For Friendship - F4F) dành cho thiếu nhi mùa thứ 6 và đây là lần thứ 2 giải được đưa tới Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi viet nam Tập đoàn Nga xây dựng nhánh thứ hai “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”
gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi viet nam Khai mạc giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Giải bóng đá được tổ chức dựa trên nguyên tắc “bóng đá vì hữu nghị”, nhằm hướng giới trẻ đến những giá trị mang tính nhân văn.

Chương trình năm nay được mở rộng tới 211 quốc gia và vùng lãnh thổ, lập thành 32 đội quốc tế. Theo đó, mỗi đội sẽ gồm những cầu thủ đến từ các quốc gia khác nhau, mỗi cầu thủ đảm nhiệm một vị trí, như thủ môn, hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Ở giải năm nay, đại diện của Việt Nam sẽ giữ vai hậu vệ trong đội hình đội tuyển quốc tế.

gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi viet nam
Lễ bốc thăm Chương trình Bóng đá Hữu nghị 2018. (Nguồn: Gazprom)

Giới hạn độ tuổi dành cho các cầu thủ là 12, còn các huấn luyện viên là 14 - 16 tuổi. Hơn 5.000 cơ quan báo chí trên khắp thế giới cũng được mời tham gia.

32 đội bóng kể trên sẽ tranh tài tại vòng chung kết Friendship World Championship tổ chức từ 8 - 15/6 tại Moscow, như sự kiện chào mừng World Cup 2018 trên đất Nga.

Hiện công tác tìm kiếm các đại sứ trẻ ở mỗi quốc gia đã được bắt đầu. Sau giải đấu, các đại sứ trẻ sẽ gặp mặt trong một sự kiện quan trọng nhất – Diễn đàn Bóng đá Hữu nghị cho Trẻ em Quốc tế lần thứ 6 nhằm thảo luận cách thức nâng tầm những giá trị cốt lõi của chương trình trên khắp toàn cầu.

gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi viet nam Sau 80 năm, trọng tài Anh "sạch bóng" ở World Cup

Lần đầu tiên sau 80 năm, không có trọng tài nào ở Vương quốc Anh tham gia điều khiển các trận đấu ở World Cup.

gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi viet nam Nga dùng Trạm vũ trụ quốc tế để quảng bá World Cup 2018

Nước Nga đã có chiêu thức quảng bá vô cùng ấn tượng cho lần đầu tiên đăng cai giải vô địch bóng đá thế giới ...

gazprom dua giai bong da huu nghi danh cho tre em toi viet nam Nga dự định triển khai máy bay chiến đấu và tên lửa bảo vệ World Cup 2018

Để bảo vệ an toàn cho giải bóng đá World Cup tổ chức tại Nga, Moscow dường như đã tính đến phương án điều máy ...