Giá dầu tăng trên thị trường châu Á

11:15 | 17/07/2017

Trong phiên sáng 17/7, giá dầu châu Á đi lên nhờ số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng chậm lại và nhu cầu đối với mặt hàng này có dấu hiệu gia tăng mạnh. 

TIN LIÊN QUAN
gia dau tang tren thi truong chau a Giá dầu thế giới tăng 1,3% do nhu cầu toàn cầu cao
gia dau tang tren thi truong chau a Giá dầu thô vẫn ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 26 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 17 xu Mỹ, hay 0,35% lên 49,08 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 16 xu Mỹ, hay 0,34% và được giao dịch ở mức 46,70 USD/thùng.

gia dau tang tren thi truong chau a
Giá dầu châu Á tăng nhờ số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng chậm lại và nhu cầu đối với mặt hàng này có dấu hiệu gia tăng mạnh. (Nguồn: Report.az)

Giới đầu tư và chuyên gia cho rằng, giá dầu tăng lên trong phiên này là do nhu cầu tiêu thu cao cũng như những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ giảm tốc.

Ngày 17/7, Ngân hàng ANZ cho biết, lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm mạnh hồi tuần trước trong lúc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định rằng nhu cầu đang tăng mạnh hơn dự doán ban đầu. Bên cạnh đó, số giàn khoan đang vận hành ở Mỹ cũng chững lại.

Theo số liệu mới đây của Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ chỉ bổ sung thêm hai giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 14/7, lên 765 giàn. Dù đây vẫn là con số cao nhất kể từ tháng 4/2015 song số giàn khoan được bổ sung thêm đã chững lại. Số lượng giàn khoan được bổ sung thêm trong bốn tuần qua bình quân ở mức 5 giàn, thấp nhất kể từ tháng 11/2016.

gia dau tang tren thi truong chau a Giá dầu lấy lại đà tăng trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch sáng 24/4, giá dầu phục hồi trên thị trường châu Á sau khi trượt dốc hồi tuần trước, nhờ được hỗ ...

gia dau tang tren thi truong chau a Giá dầu châu Á đi xuống sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Trong phiên sáng 17/4, giá dầu châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch khá trầm lắng sau 3 ngày nghỉ lễ Phục sinh, khi ...

gia dau tang tren thi truong chau a Giá dầu thế giới tăng nhờ đồng USD yếu

Trong phiên giao dịch ngày 13/4, giá dầu thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD yếu đã khuyến khích các nhà đầu tư ...