Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên

09:35 | 08/12/2017

Trong phiên giao dịch ngày 7/12, giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1%, trong bối cảnh các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào sau đợt sụt mạnh trong phiên trước đó và quan ngại về đợt đình công của công nhân ngành dầu mỏ Nigieria. 

TIN LIÊN QUAN
gia dau the gioi dao chieu di len Giá dầu thô Mỹ xuống mức thấp nhất hai tháng qua
gia dau the gioi dao chieu di len Làn sóng bán ra kiếm lời làm giá dầu giảm hơn 1,5%

Kết thúc phiên giao dịch này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,73 USD lên 56,69 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao tháng 2/2018 tăng 0,98 USD lên 62,20 USD/thùng tại London (Anh).

gia dau the gioi dao chieu di len
Trong phiên giao dịch ngày 7/12, giá dầu thế giới đảo chiều tăng hơn 1%, trong bối cảnh các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào. (Nguồn: Reuters).

Theo chuyên gia hàng đầu của Interfax Energy tại London Abhishek Kumar, làn sóng mua vào trên thị trường cùng với nỗi lo về một cuộc đình công lớn trong ngành dầu mỏ Nigeria đã giúp giá dầu tăng trở lại. Nigeria là nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi.

Trong phiên trước, giá dầu Brent và dầu ngọt nhẹ Mỹ đều giảm với mức giảm lần lượt 2,6% và 2,9%, sau khi dự trữ xăng dầu của Mỹ bất ngờ tăng.

Trong khi đó, theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 1/12 giảm 5,6 triệu thùng, xuống 448,1 triệu thùng. Tuy nhiên, giá dầu thô đã không thể tăng cao do các nhà đầu tư lo ngại trước xu hướng tăng mạnh mức dự trữ xăng của Mỹ.

Dự trữ xăng tại cường quốc này đã tăng thêm 6,8 triệu thùng, lên 220,9 triệu thùng, trong khi các chuyên gia tham gia khảo sát của hãng tin Reuters chỉ dự báo mức tăng 1,7 triệu thùng.

gia dau the gioi dao chieu di len Thị trường năng lượng tiếp tục đi xuống

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 29/11 sau khi Mỹ công bố số liệu về kho dự trữ nhiên ...

gia dau the gioi dao chieu di len Giá dầu thô Mỹ duy trì gần mức cao nhất trong hai năm

Trong phiên giao dịch sáng 27/11, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường châu Á duy trì ở gần mức cao nhất trong ...

gia dau the gioi dao chieu di len Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ ở mức cao nhất trong 2 năm qua

Trong phiên giao dịch ngày 22/11, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường chạm mức cao nhất trong 2 năm qua sau khi việc ...