Giá vàng cao nhất trong 2 tháng sau tuyên bố của Triều Tiên

10:35 | 10/08/2017

Trong phiên giao dịch ngày 9/8, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần hai tháng qua sau khi Triều Tiên cho hay họ đang "nghiên cứu cẩn thận" kế hoạch tấn công Guam - vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương - bằng tên lửa.

TIN LIÊN QUAN
gia vang cao nhat trong 2 thang sau tuyen bo cua trieu tien Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần
gia vang cao nhat trong 2 thang sau tuyen bo cua trieu tien Giá vàng châu Á vẫn quanh mức thấp của hai tuần

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bất cứ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng đối với Washington sẽ đối mặt với "cơn thịnh nộ".

gia vang cao nhat trong 2 thang sau tuyen bo cua trieu tien
Trong phiên ngày 9/8, giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong gần hai tháng qua sau khi Triều Tiên cho hay họ đang "nghiên cứu cẩn thận" kế hoạch tấn công Guam bằng tên lửa. (Nguồn: Indian Express)

Tại thị trường New York và London vào lúc 1 giờ 30 phút sáng 10/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,25% lên 1.275,98 USD/ounce, sau khi có lúc chạm 1.276,10 USD/ounce - mức cao nhất kể từ giữa tháng 6/2017 đến nay. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 tăng 1,3% lên 1.279,30 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng trong ngày 8/8 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau số liệu về việc làm tốt hơn dự kiến của Mỹ, trong lúc các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về lạm phát mà Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần này để có thể dự đoán lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong cùng phiên, giá bạc tăng 2,8% lên 16,87 USD/ounce, hướng tới mức tăng trong ngày mạnh nhất kể từ tháng 9/2016. Còn giá bạch kim cũng tăng 0,6% lên 972,90 USD/ounce.

gia vang cao nhat trong 2 thang sau tuyen bo cua trieu tien Giá vàng vẫn giao dịch ở mức khá cao

Phiên giao dịch ngày 31/7, giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong gần 7 tuần qua, ...

gia vang cao nhat trong 2 thang sau tuyen bo cua trieu tien Giá vàng giao ngay lập "đỉnh" của 6 tuần sau tuyên bố của Fed

Giá vàng giao ngay tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 6 tuần trong phiên giao dịch ngày 26/7. Cục Dự trữ Liên bang ...

gia vang cao nhat trong 2 thang sau tuyen bo cua trieu tien "Sức khỏe" của đồng USD đang chi phối giá vàng

Giá vàng giao ngay giảm trong phiên giao dịch ngày 19/7, sau 3 phiên tăng liên tiếp, trong bối cảnh đồng USD hồi phục nhẹ ...