Giá vàng chạm mức cao nhất trong 2 tháng

09:34 | 11/08/2017

Trong phiên giao dịch ngày 10/8, giá vàng thế giới tăng phiên thứ ba liên tiếp và chạm mức cao nhất trong hai tháng giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên đã thúc đẩy hoạt động mua vào vàng như một "kênh trú ẩn" an toàn. 

TIN LIÊN QUAN
gia vang cham muc cao nhat trong 2 thang Giá vàng giao ngay lập "đỉnh" của 6 tuần sau tuyên bố của Fed
gia vang cham muc cao nhat trong 2 thang Xu hướng lãi suất tại Mỹ đang chi phối thị trường vàng

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.284,71 USD/ounce sau khi có thời điểm vọt lên 1.287,73 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 8/6. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 tăng 0,8% và đóng cửa ở mức 1.290,10 USD/ounce.

gia vang cham muc cao nhat trong 2 thang
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên đã thúc đẩy hoạt động mua vào vàng như một "kênh trú ẩn" an toàn trong thời kỳ bất ổn. (Nguồn: Dawn)

Ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng cảnh báo đối với Triều Tiên, nhấn mạnh rằng lời đe dọa trút "bão lửa và cơn thịnh nộ" lên Bình Nhưỡng có thể chưa đủ cứng rắn. Cùng ngày 10/8, Triều Tiên thông báo chi tiết rằng quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào Guam vào giữa tháng Tám này.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương bằng tên lửa chiến lược tầm trung Hwasong-12.

Theo nhà phân tích Fawad Razaqzada, thuộc Forex.com, cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục chi phối tâm lý của giới đầu tư. Thị trường chứng khoán toàn cầu đã sụt giảm khá mạnh và các nhà giao dịch đang chuyển sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn như vàng.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,1% lên 17,08 USD/ounce, sau khi có thời điểm tăng lên 17,24 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 14/6. Trong khi giá bạch kim tăng 0,8% lên 979,85 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên 983,60 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 18/4.

gia vang cham muc cao nhat trong 2 thang Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Trong phiên giao dịch ngày 8/8, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần, sau khi Mỹ công bố số liệu ...

gia vang cham muc cao nhat trong 2 thang Giá vàng vẫn giao dịch ở mức khá cao

Phiên giao dịch ngày 31/7, giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong gần 7 tuần qua, ...

gia vang cham muc cao nhat trong 2 thang Căng thẳng địa chính trị - nhân tố đang hỗ trợ giá vàng

Giá vàng châu Á vẫn ở quanh mức cao của 7 tuần trong phiên giao dịch sáng ngày 31/7, giữa bối cảnh căng thẳng gia ...