Gian hàng Việt Nam hút khách tại Hội chợ từ thiện ở Indonesia

10:30 | 02/12/2016

Từ ngày 30/11-1/12, tại thủ đô Jakarta (Indonesia), Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (WIC) đã tổ chức Hội chợ quốc tế từ thiện 2016.

TIN LIÊN QUAN
gian hang viet nam hut khach tai hoi cho tu thien o indonesia Hơn 500 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2016
gian hang viet nam hut khach tai hoi cho tu thien o indonesia Indonesia “khát” vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng

Hội chợ quốc tế từ thiện 2016 là hoạt động thường niên, thu hút sự tham gia của ngoại giao đoàn các nước, cộng đồng người nước ngoài tại Indonesia và các doanh nghiệp sở tại nhằm giới thiệu những sản phẩm đặc sắc của các quốc gia và gây quỹ cho các hoạt động từ thiện.

Tham gia hội chợ năm nay có gần 60 gian hàng của Đại sứ quán các nước và hơn 200 doanh nghiệp của Indonesia cùng các quầy từ thiện với các mặt hàng chủ yếu là may mặc, thủ công mỹ nghệ và thực phẩm. 3 nước Phần Lan, Nepal và Áo lần đầu tiên tham gia sự kiện này.

gian hang viet nam hut khach tai hoi cho tu thien o indonesia
Gian hàng Việt Nam tại hội chợ. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phu nhân Tổng thống Indonesia Joko Widodo, bà Hj.Iriana Joko Widodo nhấn mạnh, hội chợ được tổ chức như một dịp để phụ nữ các nước được giao lưu, trao đổi các nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia, gắn kết phụ nữ như những chiếc cầu nối giữa các quốc gia nhằm tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa các nước.

Bà đánh giá cao ý nghĩa và mục đích nhân đạo của sự kiện khi hằng năm, hội chợ này đều dành một số gian hàng để bán hàng, đóng góp vào quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật và các đối tượng thiệt thòi.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại hội chợ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng với việc giới thiệu, bày bán nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống và các mặt hàng thực phẩm, đồ uống đặc sắc như cà phê, bánh đậu xanh, các sản phẩm thêu ren, mỹ nghệ, đồ lưu niệm...

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ số tiền bán vé vào cửa và một phần lợi nhuận thu được từ hội chợ sẽ góp vào quỹ từ thiện do WIC điều hành.

Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế ở Jakarta ra đời 66 năm trước với 4 thành viên ban đầu là Indonesia, Ấn Độ, Anh và Mỹ.

Hiện câu lạc bộ đã thu hút sự tham gia của tất cả các nước có Đại sứ quán tại Indonesia và thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ chăm sóc những người khuyết tật, người già, trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và cấp học bổng cho sinh viên các trường đại học ở Indonesia.

gian hang viet nam hut khach tai hoi cho tu thien o indonesia Họa sỹ Việt và Indonesia cùng “Đối thoại đương đại”

“Đối thoại đương đại” - cuộc “đối thoại” bằng tranh giữa các họa sỹ Việt Nam và Indonesia, vừa chính thức khai mạc ngày 15/10 ...

gian hang viet nam hut khach tai hoi cho tu thien o indonesia Indonesia: Bắt kịp thời đại với phương thức ngoại giao mới

Ngoại giao kỹ thuật số ở các nước phương Đông sẽ không còn hiếm gặp, kể cả ở Indonesia.

gian hang viet nam hut khach tai hoi cho tu thien o indonesia Cần trau dồi kỹ năng hội nhập

“Khi công dân Việt Nam có hiểu biết quy định của pháp luật, phong tục tập quán ở sở tại cũng như trang bị cho ...