Giao lưu giữa phụ nữ ASEAN tại Bắc Kinh, Trung Quốc

23:19 | 23/03/2018

Ngày 22/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức buổi gặp gỡ Tiệc trà Phụ nữ ASEAN (ALC), để giới thiệu, quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tới phụ nữ các nước ASEAN, tăng cường quan hệ giao lưu giữa phụ nữ ASEAN với phụ nữ Trung Quốc và bạn bè quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180323231514 Hợp tác ASEAN - Trung Quốc đạt tiến bộ lớn trong nhiều lĩnh vực
tin nhap 20180323231514 Việt Nam luôn coi trọng và ủng hộ hợp tác ASEAN - Trung Quốc

Tham dự buổi gặp gỡ có nữ Đại sứ Campuchia tại Trung Quốc Khek M. Caimealy, nữ Đại sứ Lào Vandy Boutthasavong, đại diện các cán bộ ngoại giao nữ, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh, đại diện Trung tâm ASEAN - Trung Quốc, một số nữ doanh nhân, nghệ sỹ Trung Quốc. Tham gia hoạt động còn có một số  sinh viên Trung Quốc đang học tiếng Việt  tại Đại học Ngoại thương và Đai học Ngoại ngữ Bắc Kinh.

tin nhap 20180323231514
Toàn cảnh buổi giao lưu.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi đã phát biểu chào mừng các Đại sứ, đại diện cán bộ ngoại giao, phu nhân các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh và khách sở tại. Đại sứ nhấn mạnh, trong cộng đồng ASEAN hiện nay, việc nâng cao nhận thức chung về Cộng đồng với con người là trung tâm, tăng cường kết nối và củng cố tình đoàn kết, tiến tới xây dựng một bản sắc chung theo tinh thần thống nhất trong đa dạng là một ưu tiên quan trọng.

Đối với các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh, Tiệc trà phụ nữ ASEAN đã trở thành truyền thống, góp phần gắn kết các phụ nữ ASEAN. Đây không chỉ chương trình giao lưu của các đại diện phụ nữ mà còn là một hoạt động góp phần tăng cường đoàn kết ASEAN. Thông qua các cuộc tiếp xúc tại Tiệc trà phụ nữ ASEAN, tình cảm đoàn kết của phụ nữ ASEAN ngày càng được củng cố.

Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu, gắn kết với các đại diện phụ nữ Trung Quốc và các bạn bè quốc tế.  Đại sứ cũng cho biết, việc tổ chức các hoạt động giao lưu như Tiệc trà ALC vừa mang lại niềm vui cho các đại diện phụ nữ Cộng đồng ASEAN và vừa góp phần tăng cường sự hiểu biết ASEAN - Trung Quốc.

Các cán bộ nữ, các phu nhân trong Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh đã đóng góp tích cực cho các hoạt động chuẩn bị Tiệc trà phụ nữ ASEAN. Một chương trình giao lưu văn hóa và giới thiệu ẩm thực Việt Nam được chuẩn bị chu đáo, với tất cả lòng nhiệt tình, hiếu khách của người phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, các khách ASEAN  và Trung Quốc được giới thiệu về những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thưởng thức những bài hát, bản nhạc, điệu múa truyền thống và đương đại của Việt Nam do các sinh viên Việt Nam và Trung Quốc biểu diễn.

Các phụ nữ ASEAN bày tỏ thích thú và ấn tượng với các món ăn Việt Nam với sự trình bày khéo léo, tinh tế của các chị em phụ nữ trong Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, đậm đà tình cảm gắn bó ASEAN.

tin nhap 20180323231514
Thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư ASEAN - Trung Quốc

Sau nhiều năm, quan hệ trong lĩnh vực thương mại - đầu tư giữa Trung Quốc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á ...

tin nhap 20180323231514
Quan hệ ASEAN- Trung Quốc đang theo "quỹ đạo tích cực"

Đây là đánh giá của Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan trong bài phát biểu tại Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN-Trung Quốc tại Manila (Philippines) ngày ...

tin nhap 20180323231514
Trung Quốc đề xuất 7 điểm về việc nâng tầm quan hệ với ASEAN

Ngày 6/8, Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bày tỏ sự hài lòng trước những thành tựu đạt ...