Giao lưu văn hóa sinh viên các nước tại Lào lần thứ hai

17:00 | 28/12/2016

Sáng 28/12, tại Trường Đại học quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane diễn ra buổi giao lưu giới thiệu đặc trưng văn hóa dân tộc của các sinh viên nước ngoài đang theo học tại đây. Tham dự có đông đảo các sinh viên Lào, Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar,Philippines và Nga. 

TIN LIÊN QUAN
giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Lào
giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai Chủ tịch nước Lào kêu gọi hiện đại hóa quân đội

Ban tổ chức cho biết buổi giao lưu nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá những nét đẹp truyền thống của các nước như: trang phục dân tộc, món ăn truyền thống, những điệu múa, bài hát ca ngợi đất nước con người đồng thời tạo môi trường giao lưu trao đổi văn hóa và học hỏi giữa các bạn sinh viên Lào và các nước đang theo học tại trường Đại học Quốc gia Lào.

giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai
Tại Trường Đại học quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane diễn ra buổi giao lưu giới thiệu đặc trưng văn hóa dân tộc của các sinh viên nước ngoài. (nguồn: ĐSQ VN tại Lào)
giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai
Tại Trường Đại học quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane diễn ra buổi giao lưu giới thiệu đặc trưng văn hóa dân tộc của các sinh viên nước ngoài. (nguồn: ĐSQ VN tại Lào)

Đặc biệt lần này ngoài trao đổi văn hóa các bạn sinh viên cũng tập trung thuyết trình chia sẻ về việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tại chính mỗi quôc gia.

 Tại buổi giao lưu, khán giả được chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống và các điệu múa đặc sắc của các dân tộc Lào cũng như các nước.

Bạn Hồ Dương, sinh viên năm thứ 4 Khoa Ngôn ngữ trường ĐHQG Lào, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản HCM tại ĐHQG Lào chia sẻ, “đến dự buổi trao đổi văn hóa hôm nay, Đoàn thanh niên cộng sản HCM tại ĐHQG Lào chúng em muốn giới thiệu những nét đặc trưng đẹp của đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế, khu vực, các thầy cô đang giảng dạy tại trường với ba nội dung chính, là giới thiệu món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam, trang phục truyền thống và múa bài Việt Nam quê hương tôi”.

“Đồng thời tại buổi giao lưu này các bạn sinh viên Việt Nam đã giới thiệu đến với thầy cô và bạn bè quốc tế những hình ảnh về con người và đất nước Việt Nam thông qua Video Clip “Welcome to Vietnam”. Trong tâm tư của các bạn sinh viên tham dự là muốn góp phần nhỏ bé vào quảng bá những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế", Dương hồ hởi.

giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai
Đoàn thanh niên cộng sản HCM tại ĐHQG Lào. tham gia giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam. (nguồn: ĐSQ VN tại Lào)
giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai
giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và làm việc tại Lào

Từ ngày 25-26/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Lào và đồng chủ ...

giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào

Sáng 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường CHDCND Lào Sommad Pholsena.

giao luu van hoa sinh vien cac nuoc tai lao lan thu hai Bác sĩ Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí tại Lào

Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng chính sách người Lào.