Giáo viên Việt Nam nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan

17:35 | 13/10/2017

Cô Phan Thị Nữ, giáo viên tiếng Anh, Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng, đã vinh dự nhận giải thưởng của Công chúa Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN
giao vien viet nam nhan giai thuong cua cong chua thai lan Tìm mọi cách để hỗ trợ giáo viên dạy tiếng Việt ở nước ngoài
giao vien viet nam nhan giai thuong cua cong chua thai lan Giáo viên Việt Nam vào vòng chung kết giáo viên dạy ngữ văn Nga xuất sắc

Đây là thông tin vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết hôm nay, ngày 13/10.

Theo đó, giải thưởng được Hội đồng Giáo viên, Bộ Giáo dục Thái Lan và Quỹ Giải thưởng Công chúa Thái Lan (PMCA) dành tặng cho các giáo viên hoặc những nhà quản lý giáo dục của các nước Đông Nam Á.

Tiêu chí xét chọn là giáo viên hoặc cán bộ quản lý giáo dục tận tâm, có thành tích xuất sắc nhất đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục và hội nhập quốc tế của địa phương. Người được xét giải phải đang trực tiếp giảng dạy hoặc quản lý ở các trường học.

Năm nay, có 11 giáo viên xuất sắc được nhận giải thưởng này.

giao vien viet nam nhan giai thuong cua cong chua thai lan
Cô giáo Phan Thị Nữ (ngoài cùng bên trái) giới thiệu với Công chúa Thái Lan về những hoạt động tại Việt Nam. (Nguồn: Bộ GD&ĐT)

Giải thưởng Công chúa Thái Lan được trao lần đầu tiên năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày sinh Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn. Giải thưởng nhằm vinh danh, khuyến khích các nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục của các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn là con gái thứ hai của Quốc vương Bhumibol Adulyadej-Rama IX và Hoàng hậu Sirikit Kityakara.

Từ khi còn trẻ, Công chúa đã mong muốn trở thành một nhà giáo và đã dành hơn ba thập kỷ để đóng góp và cống hiến cho giáo dục. Bà đặc biệt quan tâm đến việc tạo cơ hội đi học cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ hỗ trợ cho giáo dục, Công chúa còn quan tâm tài trợ thực hiện nhiều dự án nâng cao chất lượng cuộc sống cho thế hệ trẻ ở những vùng khó khăn.

Ở Việt Nam, từ năm 2006 đến nay, Công chúa đã tài trợ cho Dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thiếu niên khu vực châu Á-Thái Bình Dương”. Dự án này được triển khai tại ba cơ sở giáo dục thuộc diện khó khăn ở miền Bắc Việt Nam là Trường Tiểu học Ninh Mỹ (Ninh Bình), Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Thắng (Quảng Ninh) và Trường Trung học cơ sở Cao Sơn (Hòa Bình).

giao vien viet nam nhan giai thuong cua cong chua thai lan Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường

Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có một giải thưởng mang tên “Cây chổi vàng” nhằm góp phần tôn vinh những người lao động ...

giao vien viet nam nhan giai thuong cua cong chua thai lan Vinh danh 26 lãnh đạo công nghệ, an ninh thông tin tiêu biểu 2017

Ngày 6/10, 26 lãnh đạo đã được vinh danh tại Giải thưởng Lãnh đạo công nghệ thông tin và an ninh thông tin tiêu biểu ...

giao vien viet nam nhan giai thuong cua cong chua thai lan Hai người Việt lọt danh sách 6 nữ doanh nhân tiêu biểu nhất APEC

Hai nữ doanh nhân Việt Nam vừa xuất sắc giành giải tại cuộc thi Giải thưởng Mục tiêu Thành công và Hiệu quả Kinh doanh ...