Giggs làm trợ lý huấn luyện viên tại MU

10:18 | 05/07/2013

David Moyes đã chính thức bổ nhiệm Ryan Giggs làm trợ lý huấn luyện viên từ mùa giải mới, đồng nghĩa anh sẽ là cầu thủ kiêm trợ lý tại Manchester United.

Giggs sẽ đảm nhiệm thêm vai trò trợ lý. (Nguồn: Getty Images)

"Tôi rất vui khi Giggs nhận lời trở thành huấn luyện viên kiêm cầu thủ. Ryan có một sự nghiệp thành công và điều đó sẽ truyền cảm hứng cho các cầu thủ," David Moyes cho hay. "Tôi tin rằng Giggs sẽ thành công và đây sẽ là bước đệm để anh ấy phát triển sự nghiệp huấn luyện viên trong tương lai."

Giggs cũng tỏ ra hân hoan với nhiệm vụ mới trong màu áo Quỷ đỏ. Anh nói: "Đây quả thực là một điều rất tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng mình có thể truyền đạt kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ. Tôi đang theo học khóa đào tạo huấn luyện viên và đây sẽ là những thử thách ban đầu trong sự nghiệp huấn luyện của tôi."

Giggs năm nay đã 39 tuổi và anh cũng đã giành nhiều danh hiệu cùng Manchester United. Trong màu áo Quỷ đỏ, Giggs đã thi đấu tổng cộng 941 trận ra sân và 168 bàn thắng. Tháng 3 vừa qua, huyền thoại người xứ Wales đã gia hạn hợp đồng với Manchester United để tiếp tục ở lại Old Trafford đến hè 2014.

Như vậy, David Moyes coi như đã kiện toàn bộ máy giúp việc với Chris Woods, Steve Round, Robbie Cooke, Jimmy Lumsden, Phil Neville và Ryan Giggs.

G.P
(theo báo chí nước ngoài)