Giới thiệu cơ hội hợp tác kinh tế với Việt Nam tại Romania

23:03 | 07/06/2018

 Ngày 23-24/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Prahova tổ chức Diễn đàn “Cơ hội hợp tác kinh tế với Việt Nam” tiềm năng phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch, lao động với các doanh nghiệp Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania Cộng đồng người Việt đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Romania
gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania Việt Nam chia buồn việc Nhà vua Mihai I của Romania qua đời

Tham dự sự kiện có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Romania Trần Thành Công, cán bộ Đại sứ quán, về phía bạn có Tỉnh trưởng Prahova, bà Ioana Madalina Lupea, Chủ tịch phòng TMCN và lãnh đạo thành phố Ploiest (thủ phủ của tỉnh Prahova), Đại diện các sở, ban ngành, chính quyền tỉnh Prahova cùng với hơn 100 doanh nghiệp Romania và Việt Nam.

gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania

Đại sứ Trần Thành Công và Tỉnh trưởng Prahova đã phát biểu khai mạc diễn đàn. Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ giới thiệu nét chính về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam; môi trường an ninh - chính trị ổn định; bức tranh toàn cảnh kinh tế Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam có một nền kinh tế năng động và phát triển, nêu bật những thành tích kinh tế vĩ mô đã đạt được trong năm qua, cũng như là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài; thực trạng và triển vọng hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại, đầu tư, du lịch và lao động giữa hai nước trong thời gian tới.

Bên lề Diễn đàn, Đại sứ đã có cuộc trao đổi với Tỉnh trưởng tỉnh Prahova để cụ thể hóa các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung và giữa tỉnh Prahova với các địa phương của Việt Nam nói riêng.

gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania

Bà Ioana Madalina Lupea thông tin với Đại sứ về quan hệ đối ngoại, tình hình kinh tế nói chung, các tiềm năng thế mạnh, nhu cầu kêu gọi đầu tư cũng như các ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Prahova cũng mong muốn được Đại sứ quán giới thiệu nhiều hơn nữa các đối tác tiềm năng của Việt Nam nhằm tăng cường kim ngạch thương mại giữa hai nước và cơ hội hợp tác đầu tư.

Về phần mình, Đại sứ đã nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Romania sẽ là cầu nối và nỗ lực tạo mội điều kiện thuận lợi để cung cấp thông tin, giới thiệu và hỗ trợ thiết lập quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Trên cơ sở đó, hai bên đã nhất trí cùng nghiên cứu phối hợp tổ chức hoạt động cụ thể hơn nữa như diễn đàn, hội thảo, tọa đàm để thúc đẩy quan hệ đầu tư, thương mại, du lịch giữa hai nước.

gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã tiếp kiến Giáo sư-Tiến sỹ Pascu Mihao Coloja, Hiệu trường Đại học Dầu khí Ploiesti.

Hiệu trưởng bày tỏ tự hào đã góp phần đào tạo được gần 300 sinh viên ưu tú đến từ Việt Nam, nhiều người số đó đã và đang nắm giữ những cương vị quan trọng trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ bày tỏ cảm ơn đóng góp và hỗ trợ của trường với sinh viên Việt Nam trong suốt thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các lưu học sinh Việt Nam sang theo học tại trường Đại học Dầu khí Ploiesti.

gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania Đón Quốc khánh ở Tổ quốc thứ hai

Với Đại sứ Romania tại Việt Nam Valeriu Arteni, ngày Quốc khánh Romania luôn là những khoảnh khắc tuyệt vời trong vòng tay những người bạn ...

gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania Gặp gỡ hữu nghị nhân Quốc khánh Romania

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania đã phối hợp với Đại sứ quán Romania tại Việt Nam tổ chức ...

gioi thieu co hoi hop tac kinh te voi viet nam tai romania Tọa đàm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Romania

Ngày 01/11, tại Thủ đô Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hồ Chí Minh với ...