Hạ gục nhanh Anderson, Rafael Nadal giành Grand Slam thứ 16

08:25 | 11/09/2017

Rafael Nadal đã chấm dứt chuyện cổ tích mang tên Kevin Anderson bằng chiến thắng chóng vánh 6-3, 6-3 và 6-4 ở chung kết để bước lên ngôi vô địch US Open 2017.

TIN LIÊN QUAN
ha guc nhanh anderson rafael nadal gianh grand slam thu 16 Federer lên số 3, Nadal cách ngôi số 1 thế giới đúng 285 điểm
ha guc nhanh anderson rafael nadal gianh grand slam thu 16 Wimbledon 2017: Nadal bật bãi sau "áp lực kinh hoàng"

Đây cũng là lần thứ ba "ông vua sân đất nện" đăng quang tại giải Grand Slam danh giá cuối cùng trong năm tổ chức trên đất Mỹ, sau khi đã được hưởng trọn niềm vui vào năm 2010 và 2013.

Thành tích ấn tượng này đã giúp Nadal nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 16, và chỉ còn kém Roger Fededer 3 lần đăng quang.

ha guc nhanh anderson rafael nadal gianh grand slam thu 16
Nadal lần thứ ba vô địch US Open.

Còn với Anderson, thất bại là điều đáng tiếc khi mà anh đã đứng trước ngưỡng cửa vinh quang lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc vào đến chung kết có thể xem là thành tích vượt ngoài mong đợi của chính tay vợt người Nam Phi này.

Ở trận chung kết, Kevin Anderson đã nhập cuộc rất tự tin và tận dụng rất tốt quyền cầm giao bóng của mình để tạo nên thế cân bằng về điểm số trước Nadal trong 6 game đầu tiên của set 1.

Mặc dù vậy, ở game thứ 7, tay vợt người Nam Phi này lại mắc lỗi kép đáng trách và để cho hạt giống số 1 giành được break, vượt lên dẫn 4-3 trước khi có thêm break nữa ở game thứ 9 để kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

Sang set 2, Nadal là ngược giao bóng trước và anh đã tạo ra áp lực không nhỏ đối với Anderson. "Ông vua sân đất nện" giành điểm break ở game thứ 6 để dẫn 4-2 và tận dụng rất tốt quyền cầm giao bóng của mình để thắng 6-3 ở set này.

Mọi chuyện còn diễn ra thuận lợi cho Nadal khi anh có điểm break ở ngay game đầu tiên của set ba và luôn tạo ra khoảng cách 2 điểm sau mỗi lần cầm quyền giao bóng, trước khi đánh bại đối thủ 6-4 ở set đấu này, qua đó lên ngôi vô địch.

ha guc nhanh anderson rafael nadal gianh grand slam thu 16 Roger Federer: Đơn giản, anh là thiên tài!

Roger Federer vừa giành danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp, cũng là Grand Slam thứ 19. Anh là đại diện cho vẻ đẹp ...

ha guc nhanh anderson rafael nadal gianh grand slam thu 16 Hạ Raonic, Roger Federer thiết lập kỷ lục mới tại Wimbledon

Roger Federer tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Wimbledon 2017 khi có chiến thắng chóng vánh 6-4, 6-2 và 7-6 trước Milos ...

ha guc nhanh anderson rafael nadal gianh grand slam thu 16 Chung kết US Open 2016: Bông hoa nở muộn

Rạng sáng 11/9, nội dung đơn nữ Giải Grand Slam cuối cùng trong năm 2016 – Mỹ mở rộng, đã khép lại bằng trận Chung ...