Hà Nội tăng cường 29 tuyến xe buýt/ngày dịp Tết Nguyên đán

15:02 | 10/01/2017

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết sẽ tăng cường thêm 29 xe buýt/ngày tại 22 tuyến buýt để sẵn sàng tăng cường giải tỏa khi lượng hành khách tăng đột biến.

TIN LIÊN QUAN
ha noi tang cuong 29 tuyen xe buytngay dip tet nguyen dan Hà Nội chính thức khai trương tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên
ha noi tang cuong 29 tuyen xe buytngay dip tet nguyen dan Hà Nội: Lần đầu thử nghiệm xe buýt nhanh

Từ ngày 8/1, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị bắt đầu điều chỉnh hoạt động của tuyến buýt 22 thành ba tuyến nhánh gồm tuyến 22A (Bến xe Gia Lâm​-Kim Mã); 22B (Khu đô thị Xa La ​- Mỗ Lao ​- Bến xe Mỹ Đình; 22C (Khu đô thị Kiến Hưng​ - Vạn Phúc​ - Khu đô thị Dương Nội).

Transerco cho biết, từ ngày 17​-23/1, Transerco sẽ bố trí 10.395 lượt xe/ngày, sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe.Trong các ngày từ 25/1-3/2 lượng xe buýt cũng được duy trì đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.

Dự kiến, trong dịp này, lưu lượng hành khách sẽ tăng cao vào dịp trước và sau kỳ nghỉ Tết, tập trung nhiều ở các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Nam Thăng Long, Ga Hà Nội và các tuyến trục đường chính ra vào thành phố như Quốc lộ 1, 3, 5, 6, 32.

Đối với những ngày trước Tết Nguyên đán (từ ngày 20 đến 26/1, tức từ 22 đến 28 tháng Chạp), hành khách sẽ tập trung đông trên các tuyến buýt có đầu bến là các bến xe liên tỉnh, Ga Hà Nội, điểm trung chuyển Long Biên, Cầu Giấy, Nhổn, Trần Khánh Dư… và các tuyến có lộ trình đi qua các trường Đại học, Cao đẳng và tuyến có lộ trình ra khu vực ngoại thành.

ha noi tang cuong 29 tuyen xe buytngay dip tet nguyen dan
Nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng cao. (Nguồn: Vietnamplus)

Đối với những ngày nghỉ trong Tết Nguyên đán (từ ngày 27 đến 31/1, tức 29 tháng Chạp đến 30 tháng Giêng), hành khách có nhu cầu sử dụng xe buýt để đi du xuân, thăm hỏi, chúc Tết, đặc biệt là trên các tuyến buýt đi qua các khu vực Đền, Chùa trên các đường Thanh Niên, Tây Sơn, Quán Sứ, Xuân Diệu, Quốc Tử Giám và từ các huyện ngoại thành vào trung tâm thành phố.

Còn những ngày sau nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 1 đến 3/2, tức ngày 5 đến 7 tháng Giêng), cán bộ công nhân viên và học sinh sinh viên quay trở lại Hà Nội để làm việc, học tập, luồng hành khách tập trung trên các tuyến xe buýt xuất phát, thông qua các Bến xe liên tỉnh, Ga Hà Nội và các tuyến ngoại thành vào Thành phố.

Đặc biệt, các ngày 5 và 6 tháng Giêng là các ngày cao điểm cuối kỳ nghỉ Tết, dự kiến lượng hành khách tập trung ở các đầu bến xe và trên các tuyến ngoại thành vào trung tâm thành phố sẽ tăng mạnh.

ha noi tang cuong 29 tuyen xe buytngay dip tet nguyen dan Xe bus nhanh: Giải pháp hữu hiệu cho giao thông ở Jakarta

TransJakarta còn được gọi là Bus Rapid Transit (BRT) cũng đang trở thành một giải pháp hữu hiệu cho giao thông ở Thủ đô Jakarta ...

ha noi tang cuong 29 tuyen xe buytngay dip tet nguyen dan Hà Nội: Xe buýt nhanh chính thức hoạt động từ 1/1/2017

Giá vé của tuyến xe buýt nhanh thực hiện theo quyết định 18 của UBND. TP Hà Nội, với mức giá 7.000 đồng/lượt, miễn phí ...

ha noi tang cuong 29 tuyen xe buytngay dip tet nguyen dan Singapore thử nghiệm xe buýt không người lái

Singapore lại tiến thêm một bước nữa trong việc đưa các ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ người dân khi chính thức ...