Hải Phòng: Khởi động Khu công nghiệp Deep C II quy mô 645ha

21:48 | 16/05/2018

Chiều 15/5, tại Khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải (Hải Phòng), Lễ khởi công Khu công nghiệp (KCN) Deep C HP II của Tập đoàn Rent - A - Port đã diễn ra thành công với sự tham dự của ông Geert Bourgeois - Bộ trưởng Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Di sản Văn hóa vật thể vùng Flanders, Vương quốc Bỉ.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180516214330 Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018: Khát vọng của người dân thành phố cảng
tin nhap 20180516214330 Khai trương Cảng container quốc tế Hải Phòng

Sự kiện còn có sự tham gia của bà Jehanne Roccas - Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện nhiều đơn vị khác.

tin nhap 20180516214330

Tổ hợp khu công nghiệp Deep C có vị trí gần kề Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (cảng biển nước sâu Lạch Huyện), Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và Đường cao tốc ven biển miền Bắc Việt Nam. Nằm ngay tại vị trí trung tâm phát triển hạ tầng của thành phố Hải Phòng, Deep C mang lại cho nhà đầu tư các lợi thế tương tự về logistics nhờ kết nối trực tiếp với cảng - sân bay - đường cao tốc, các ưu đãi thuế áp dụng cho khu kinh tế và hệ thống tiện ích và cơ sở hạ tầng tin cậy.

Là sự tiếp nối thành công của dự án Deep C I (Khu công nghiệp Đình Vũ), KCN Deep C II có quy mô 645 ha với tổng vốn đầu tư hơn 141 triệu USD sẽ tập trung thu hút các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng, công nghiệp tổng hợp và ngành công nghiệp phụ trợ. Đặc biệt, KCN sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có giá trị gia tăng cao.

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Frank Wouters, Tổng giám đốc Khu công nghiệp Deep C cho biết, sự thành công của Deep C I chính là động lực để cho tất cả các bên cùng nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Đến với Deep C II, các nhà đầu tư sẽ có lợi thế về hạ tầng tin cậy, ưu đãi về thuế cũng như lợi thế về logistics. Mục tiêu cuối cùng chính là tiếp tục giữ vững niềm tin của khách hàng đối với DEEP C với vai trò là nền tảng vững chắc để các nhà đầu tư phát triển kinh doanh tại Hải Phòng và Việt Nam.

 Cũng tại lễ khởi động, ông Geert Bourgeois - Bộ trưởng Thủ hiến Chính phủ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Di sản phi vật thể vùng Flanders đã chia sẻ những ấn tượng đặc biệt khi tới thăm quan KCN Deep C HP.

Ông đánh giá cao tầm quan trọng của Việt Nam trong hợp tác về kinh tế, đào tạo và các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ; bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến mối quan hệ hợp tác và chia sẻ công nghệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, đặc biệt là khuyến khích xu hướng phát triển nền kinh tế xanh và bền vững…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định Tổ hợp KCN Deep C là một đối tác lâu dài, luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất, là tiền đề và tiêu chuẩn cho các khu công nghiệp khác tại thành phố, đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với khu công nghiệp.

tin nhap 20180516214330

Trong khuôn khổ buổi lễ, KCN Deep C II đã chào đón 3 khách hàng đầu tiên đến từ Hàn Quốc là: Tập đoàn Pantra (sản xuất phụ tùng cao su), Công ty Pyeong Hwa Automotive (sản xuất phụ tùng ô tô) và Công ty Suhil (sản xuất nguyên liệu cáp quang). Tổng diện tích của 3 dự án là 20 ha.

Cùng ngày, Deep C II cũng ký biên bản ghi nhớ với KDDI là đơn vị cung cấp viễn thông lớn thứ hai tại Nhật Bản và Tổng công ty CP Thiết bị điện Việt Nam. 

tin nhap 20180516214330
Tiếp xúc cử tri, Thủ tướng giải đáp vấn đề đầu tư công

Sáng 13/5, tại Trung tâm Chính trị-Hành chính quận Hồng Bàng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết việc giải ngân chậm trễ bởi hai lẽ, ...

tin nhap 20180516214330
Khát vọng của người dân thành phố Hoa phượng đỏ

Tối 12/5, tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố cảng, Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018 với chủ đề “Hải Phòng ...

tin nhap 20180516214330
Thủ tướng dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018

Tối 12/5, Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2018 với chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn” diễn ra tại Quảng trường ...