Hải quân Hàn Quốc tập trận quy mô lớn

09:35 | 05/09/2017

Ngày 5/9, Hải quân Hàn Quốc thông báo đã diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại vùng biển phía Đông nước này nhằm thể hiện khả năng sẵn sàng đáp trả lại các hành động khiêu khích của Triều Tiên. 

TIN LIÊN QUAN
hai quan han quoc tap tran quy mo lon Hàn Quốc tập trận tên lửa đạn đạo sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên
hai quan han quoc tap tran quy mo lon Mỹ điều nhiều máy bay tối tân tới Bán đảo Triều Tiên

Cuộc tập trận mới nhất này diễn ra 2 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6.

Tham gia tập trận lần này có tàu khu trục Gangwon nặng 2.500 tấn, tàu tuần tra nặng 1.000 tấn, tàu được trang bị tên lửa dẫn đường 400 tấn, các tàu cao tốc 130 tấn. Chỉ huy Nhóm Giao chiến hải quân 13, Đại tá Choi Young-chan cho biết cuộc tập trận này nhằm cải thiện khả năng ứng phó tức thời của quân đội trước hành động khiêu khích hải quân của đối phương.

hai quan han quoc tap tran quy mo lon
Hình ảnh cuộc tập trận ngày 4/9 của Quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Ngoài ra, Hải quân Hàn Quốc cũng lên kế hoạch huấn luyện nhóm giao chiến trong 4 ngày (kể từ ngày 6/9) tại vùng biển phía Nam nước này. Cuộc tập trận này sẽ có sự tham gia của 10 tàu, trong đó có tàu khu trục Chungbuk nặng 2.500 tấn và tàu ngầm, cùng máy bay giám sát hàng hải P-3C Orion và các máy bay đa nhiệm Lynx. Các máy bay chiến đấu F-15K và máy bay vận tải CN-235 của Không quân Hàn Quốc cũng sẽ được điều động tham gia.

Dự kiến Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận chống tàu ngầm tại vùng biển phía Đông Hàn Quốc trong các ngày 7 và 8/9.

Trước đó, ngày 3/9, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom H. Theo Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên, vụ thử trên được tiến hành theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nhật Bản cho rằng những chấn động ghi nhận tại Triều Tiên sáng 3/9 là một vụ nổ hạt nhân.

Trong khi đó, phía Hàn Quốc cho biết, nếu xác định đây là vụ thử hạt nhân thì sức công phá của nó lên tới 100 kiloton (1 kiloton tương đương 1.000 tấn thuốc nổ TNT), mạnh gấp 4 - 5 lần so với quả bom hạt nhân từng thả xuống thành phố Nagasaki năm 1945 tại Nhật Bản.

Phản ứng với hành động này, ngày 4/9, quân đội Hàn Quốc thông báo đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật phối hợp nhằm mục tiêu vào nơi được giả định là bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. Cuộc tập trận có sự tham gia của tên lửa đạn đạo Hyunmoo và máy bay chiến đấu F-15K.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho hay, tên lửa đất đối đất Hyungmoo và tên lửa không đối đất tầm xa được bắn từ các máy bay F-15K đã đánh trúng các mục tiêu giả định ở vùng biển phía Đông nước này. Thông báo nêu rõ tầm bắn tới các mục tiêu giả định được tính toán để tương đương với khoảng cách tới bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở Triều Tiên.

hai quan han quoc tap tran quy mo lon Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, ngày 21/8, nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận quân ...

hai quan han quoc tap tran quy mo lon Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar tiến hành tập trận chung

Ngày 1/8, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar, đồng minh chính của Ankara trong khu vực, đã tiến hành tập trận chung tại Qatar với sự ...

hai quan han quoc tap tran quy mo lon Máy bay Nhật - Mỹ diễn tập ngoài khơi Bản đảo Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết 2 máy bay chiến đấu F-2 của Nhật Bản và 2 máy bay ném bom ...