Halotel tăng trưởng cao nhất trong các thị trường Viettel đầu tư

11:25 | 02/01/2018

Nhân dịp Năm mới 2018, đoàn lãnh đạo Viettel Tanzania đã đến thăm và chúc tết Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania.

TIN LIÊN QUAN
viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu Mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Tanzania
viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu Viettel chi 25 tỷ xây dựng cầu dân sinh

Gửi đến tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới 2018, Tổng giám đốc Viettel Tanzania (Halotel) Lê Văn Đại, và Giám đốc Viettel Công trình ông Tạ Bá Huân đồng thời cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, giúp đỡ Viettel Tanzania trong thời gian qua.

Báo cáo với Đại sứ Nguyễn Kim Doanh về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, ông Lê Văn Đại cho biết: Năm 2017 nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, Viettel Tanzania đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh (phải) và ông Lê Văn Đại, Tổng giám đốc Viettel Tanzania (Halotel). (Nguồn: ĐSQ)

Ngoài việc vượt qua Airtel để trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại Tanzania, doanh thu của Halotel năm 2017 đã tăng trưởng 65% (mức tăng trưởng cao nhất trong các thị trường mà Viettel đầu tư). Halotel cũng tiết kiệm chi tiêu được gần 7 triệu USD trong khi vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Năm 2018, thị trường viễn thông Tanzania sẽ có nhiều khó khăn, khiến hai nhà mạng lớn là TIGO và Airtel đều phải rút vốn đầu tư, chuyển nhượng quyền sở hữu. Tuy nhiên với phương châm biến thách thức, khó khăn thành cơ hội, Viettel Tanzania vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 61%, giữ vững vị thế là công ty lớn thứ ba tại địa bàn.

viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh (phải) và ông Tạ Bá Huân, Giám đốc Công ty Viettel Công trình Tanzania. (Nguồn: ĐSQ)

Lãnh đạo công ty cũng chia sẻ: Halotel đã có chiến lược để hiện thực hóa mục đề ra, cụ thể:

Năm 2018, Halotel sẽ tập trung vào kinh doanh dữ liệu, dịch vụ digital, chuyển trọng tâm từ khách hàng nông thôn sang khách hàng thành thị (là những người có thu nhập cao hơn) thông qua phát triển hệ thống bán hàng tại các thành phố lớn và mở rộng dịch vụ Halopesa (tiền di động).

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, năm nay, Halotel sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ mới để có thể cung cấp dịch vụ 4G trong khi vẫn dùng tần số hiện tại để tiết kiệm tối đa phần đầu tư cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục tinh giản biên chế để hoạt động hiệu quả hơn. Theo đó, năm 2018 số nhân viên người Việt sẽ được cắt giảm từ 150 xuống còn 84 để đưa người sở tại tham gia sâu hơn vào bộ máy, trong khi số nhân viên địa phương sẽ được cắt giảm từ 1.000 xuống còn 800 người.

viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu
Đại sứ chụp ảnh cùng một số nhân viên Công ty Viettel Công trình Tanzania. (Nguồn: ĐSQ)

Với những biện pháp này, ông Lê Văn Đại tin tưởng rằng trong năm 2018 Halotel sẽ “cất cánh” để trở thành doanh nghiệp lớn nhất của các quốc gia Đông Á tại Tanzania.

Lãnh đạo Viettel Tanzania đề nghị Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ Halotel phát triển để có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư vào Tanzania. Đồng thời Halotel cũng có nhiều cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khác cũng như Cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh chúc mừng những thành tựu mà Viettel Tanzania đã đạt được, cảm ơn những hỗ trợ của công ty đối với cộng đồng người Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ để Viettel Tanzania cũng nhưng các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động kinh doanh hiệ quả tại Tanzania.

viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu

Tích cực hỗ trợ Viettel đầu tư vào Ethiopia

Ngày 13/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ethiopia, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã đến thăm Văn ...

viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu

Viettel đặt mục tiêu 1,4 tỷ USD từ thị trường nước ngoài năm 2017

Tin từ Viettel Global chiều 26/4 cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2017 của đơn vị này đã được thông qua Đại hội Cổ ...

viettel tanzania tang truong cao nhat trong cac thi truong viettel dau tu

Viettel Tanzania - Dự án đầu tư tốt nhất khu vực

Vừa qua, Cục Xúc tiến Đầu tư Tanzania (TIC) đã nhận giải Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 của khu vực Đông, Tây ...