Hàn Quốc nghiên cứu phát triển robot giao đồ ăn tại nhà

17:10 | 15/03/2018

Ngày 15/3, Woowa Brothers, doanh nghiệp sở hữu ứng dụng giao đồ ăn tận nơi phổ cập nhất Hàn Quốc "Baedal Minjok" thông báo đang phát triển một loại robot giao đồ ăn tự động.

TIN LIÊN QUAN
han quoc nghien cuu phat trien robot giao do an tai nha Robot bị chủ nhà hàng "sa thải" chỉ vì nướng thịt... quá nhanh
han quoc nghien cuu phat trien robot giao do an tai nha Phần Lan cho phép sử dụng robot trong việc hỗ trợ giảng dạy

Woowa Brothers cho biết, robot tự động này có tên Dilly do hãng và các nhà nghiên cứu của Đại học Hàn Quốc cùng chế tạo, dự kiến sẽ được bán trong vòng vài năm tới.

Hiện phiên bản thử nghiệm của Dilly đã hoàn thành và sẽ sớm được tiến hành chạy thử. Trước tiên, robot sẽ được thử nghiệm ở các khu vực bán thức ăn trong nhà cho đến khi kiểm tra được khả năng vận chuyển thức ăn trên quãng đường xa.

han quoc nghien cuu phat trien robot giao do an tai nha
Robot Dilly.

Robot chạy bằng cả hệ điều hành Android và iOS này hiện là loại robot duy nhất được phát triển trong lĩnh vực giao đồ ăn tại nhà.

Giao đồ ăn tại nhà là một trong những dịch vụ mang tính truyền thống và ngày càng phát triển tại Hàn Quốc. Trong bối cảnh công nghệ ngày càng hiện đại và mức độ phổ cập điện thoại thông minh cao, các ứng dụng giao đồ ăn đang nở rộ ở xứ kim chi. Trong đó, ứng dụng Baedal Minjok, hoạt động từ năm 2010, đang chiếm hơn 50% thị phần bất chấp sự cạnh tranh từ khoảng 40 đối thủ.

han quoc nghien cuu phat trien robot giao do an tai nha Các VĐV robot "mình đồng da sắt" gây chú ý tại PyeongChang

Một Thế vận hội khác đã được tổ chức bên lề Olympic PyeongChang và các CĐV tham gia mình đồng da sắt theo đúng nghĩa ...

han quoc nghien cuu phat trien robot giao do an tai nha Sony tái sinh robot cún cưng “Aibo” để đón chào năm Tuất 2018

Chào đón năm 2018, được coi là năm Tuất (con chó) theo quan niệm của người phương Đông, hãng điện tử Sony (Nhật Bản) đã ...

han quoc nghien cuu phat trien robot giao do an tai nha Xuất hiện robot là "bản sao" của Scarlett Johansson

Một nhà thiết kế đồ họa đam mê robot đã chế tạo một robot có dung mạo giống hệt nữ diễn viên nổi tiếng Scarlett ...