Hãng Lactalis đối mặt với các đơn kiện trong vụ bê bối sữa bẩn

15:53 | 13/01/2018

Hãng sữa Lactalis hàng đầu thế giới của Pháp đang phải đối mặt với hàng trăm đơn kiện của các gia đình có con em bị nhiễm khuẩn salmonella sau khi uống sữa công thức do hãng này sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
hang lactalis doi mat voi cac don kien trong vu be boi sua ban Gần 7.000 tấn sữa của tập đoàn Pháp bị thu hồi trên toàn thế giới
hang lactalis doi mat voi cac don kien trong vu be boi sua ban Trung Quốc tử hình hai bị cáo liên quan đến vụ sữa "bẩn"

Ngày 12/1, Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân cho biết hàng trăm gia đình trên toàn nước Pháp đã khởi kiện trong khi hàng trăm gia đình khác cũng đang chuẩn bị các thủ tục để đưa hãng sữa này ra tòa trong những ngày tới. Cho tới nay, giới chức Pháp cho biết có khoảng 35 trường hợp được xác nhận nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức của Lactalis.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi các nạn nhân Quentin Guillemain cho rằng con số trên chưa đầy đủ và cho tới nay cũng chưa thể xác định chính xác số nạn nhân trên thực tế. Ông này ước tính, hàng chục triệu lon sữa hộp của Lactalis được bán ra trên thị trường 66 quốc gia trên thế giới có thể đã nhiễm khuẩn salmonella.

hang lactalis doi mat voi cac don kien trong vu be boi sua ban
Hãng sữa Lactalis (Pháp) đang phải đối mặt với hàng trăm đơn kiện. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết Lactalis sẽ phải mở rộng phạm vi thu hồi tất cả các sản phẩm sữa được sản xuất tại nhà máy ở Craon, Tây Bắc nước Pháp, nơi được xác định là có sự tồn tại của khuẩn salmonella trong dây chuyền sản xuất hồi tháng 12 vừa qua. Việc mở rộng phạm vi thu hồi được thông báo sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Le Maire và Giám đốc điều hành của Lactalis Emmanuel Besnier. Cũng tại cuộc gặp, ông Le Maire đã yêu cầu Lactalis minh bạch hơn nữa các hoạt động khắc phục sự cố lần này.

Hồi tháng 12/2017, Lactalis thông báo thu hồi các sản phẩm sữa của hãng được sản xuất tại nhà máy ở Craon sau khi phát hiện sự tồn tại của khuẩn salmonella tại nơi sản xuất. Sau đó, Lactalis đã tiến hành hai đợt thu hồi lớn với tất cả sản phẩm sản xuất tại nhà máy này được sản xuất từ ngày 15/2/2017.

Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ gồm các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, nhà thuốc trong tuần qua thừa nhận họ vẫn tiếp tục bán các sản phẩm trong diện ảnh hưởng thậm chí sau khi đã có lệnh thu hồi.

hang lactalis doi mat voi cac don kien trong vu be boi sua ban Pháp yêu cầu thu hồi các lô sữa công thức có thể nhiễm khuẩn salmonella

Ngày 2/12, Giới chức y tế Pháp đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm sữa công thức có thể nhiễm khuẩn salmonella khi 20 ...

hang lactalis doi mat voi cac don kien trong vu be boi sua ban EU: xem xét lại tác động của BPA tới sức khỏe người tiêu dùng

Dự kiến EFSA sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về tác động tới sức khỏe của chất bisphenol A (BPA) vào năm 2018. 

hang lactalis doi mat voi cac don kien trong vu be boi sua ban IZZI ra mắt sản phẩm sữa giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Hãng sữa trẻ em IZZI vừa cho ra mắt sản phẩm sữa IZZI Omega và IZZI Dinomilk giúp tăng cường thị giác và sức đề ...