​Hệ thống S-300 giảm thiểu khả năng Israel tấn công Syria

15:33 | 08/11/2018

Việc Nga chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria không chỉ vô hiệu hóa nguy cơ các cuộc tấn công mới của Israel, mà còn làm giảm thiểu khả năng các cuộc tấn công thành công.

TIN LIÊN QUAN
he thong s 300 giam thieu kha nang israel tan cong syria Bình luận của TG&VN: Nguy cơ đụng độ giữa Israel và Nga tại Syria?
he thong s 300 giam thieu kha nang israel tan cong syria Mỹ không nắm được lực lượng tên lửa S-300 triển khai tại Syria

Trả lời phỏng vấn báo Sputnik, Chuẩn tướng Ahmad Hasan, Cục trưởng Cục Chính trị quân đội Syria đã đưa ra nhận định trên.

he thong s 300 giam thieu kha nang israel tan cong syria
​Hệ thống S-300 giảm thiểu khả năng Israel tấn công Syria. (Nguồn: Irish Sun)

Tướng Ahmad Hasan phát biểu: "Trong chiến lược quân sự, không tồn tại khái niệm về xác suất bằng không. Chúng ta không thể nói rằng xác suất (bị Israel tấn công) đã được giảm xuống con số 0. Bởi vì ta đang đề cập về các vùng trời mở, những đường biên giới mở rộng, nhiều loại công nghệ...

Vì thế, tôi không thể nói rằng cuối cùng sẽ không có xác xuất (bị Israel tấn công). Tuy nhiên, khả năng Israel đạt được mục đích xâm lược đã được giảm thiểu".

he thong s 300 giam thieu kha nang israel tan cong syria Sức mạnh quân sự Nga ở Syria: Thay đổi cục diện chiến trường

Nga vừa hoàn tất việc chuyển giao cho Syria hệ thống tên lửa phòng không S-300, có thể đánh chặn và bắn hạ nhiều mục ...

he thong s 300 giam thieu kha nang israel tan cong syria Mỹ: Nga triển khai S-300 ở Syria là phản ứng bốc đồng

Ngày 4/10, một tướng lĩnh cấp cao của Mỹ lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ việc Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không ...

he thong s 300 giam thieu kha nang israel tan cong syria ​Nga hoàn tất chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria

Ngày 2/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này đã hoàn tất việc giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria.