Hết chịu nổi vợ, trốn vào rừng ở suốt 10 năm không về

11:16 | 16/10/2017

Một người đàn ông 62 tuổi ở Anh đã quyết định ở một mình trong rừng suốt cả một thập kỷ chỉ vì không chịu nổi bà vợ hay cằn nhằn ở nhà.

TIN LIÊN QUAN
het chiu noi vo tron vao rung o suot 10 nam khong ve Bé 4 tuổi sống sót sau 5 ngày lạc trong rừng đầy thú dữ
het chiu noi vo tron vao rung o suot 10 nam khong ve Làng định cư không đàn ông

Trước khi cuộc hôn nhân gặp phải kết cục gần như tan vỡ khiến ông phải trốn vào rừng sống, thợ làm vườn Malcolm Applegate đã lấy vợ được ba năm.

"Tôi gặp cô ấy ở Eastbourne và chúng tôi lấy nhau ở Birmingham. Trong ba năm mọi chuyện đều ổn cả. Chúng tôi sống hòa thuận với nhau thế nhưng cô ấy không chịu được công việc làm vườn", ông nói.

Vợ của ông muốn có nhiều thời gian bên nhau hơn thế nhưng Malcolm lại không thể vì công việc càng ngày càng bận bịu của mình.

het chiu noi vo tron vao rung o suot 10 nam khong ve
Malcolm bỏ vào rừng suốt 10 năm để trốn vợ.

Malcolm kể: "Tôi cứ thế đứng dậy và bỏ đi. Tôi đã chán ngấy vì chúng tôi cứ cãi nhau suốt ngày. Phải mất 3 tuần tôi mới về được London. Khi đến Oxford, tôi không khóa xe đạp và thế là bị lấy trộm mất. Tôi phải đi bộ về".

Sau khi bỏ đi, ông cắm trại ở một cánh rừng rậm gần Kingston, phía Tây Nam London trong khi vẫn đi làm vườn cho trung tâm cộng đồng cho người cao tuổi.

"Có tất cả ba người cắm trại ở đó. Họ ở cùng tôi vì lúc đó tôi đang làm việc cho trung tâm và chúng tôi hay đến đó tắm giặt cùng nhau. Chẳng ai biết chúng tôi đang cắm trại trong rừng cả. Khu đó không nhiều người biết lắm nên chẳng ai đi vào", ông cho biết.

Không những thế, Malcolm cũng mất liên lạc với chị gái trong suốt quãng thời gian ở rừng. Chị gái ông còn sợ rằng ông đã chết trước khi họ đoàn tụ và ông tìm được nhà mới.

Chị gái ông đã đi khắp khu nhà nghỉ miễn phí cho người vô gia cư phía Nam của Salvation Army để tìm ông. Malcolm đã viết thư cho chị gái sau khi đến khu nhà cho người vô gia cư ở trung tâm Emmaus Greenwich. Chị của ông đã gọi lại, nghẹn ngào trong nước mắt. Hiện giờ mối quan hệ của hai chị em trở nên rất tốt.

Ông cho biết: "Trước khi đến Emmaus Greenwich, tôi đã có 25 năm làm vườn. Tôi yêu thích công việc này và vẫn thích chăm sóc cho các khu vườn. Chỉ khi lấy vợ mà cuộc đời tôi trở nên mất cân bằng. Tôi càng làm việc thì vợ tôi càng giận dữ. Cô ấy không thích tôi ở ngoài đường quá lâu".

Theo Malcolm, hành vi thích kiểm soát người khác của vợ ông càng ngày càng nặng và không khống chế được. Vợ ông đòi ông phải giảm giờ làm và thế là ông bỏ đi.

"Không nói với ai một lời nào, kể cả với gia đình mình, tôi đóng gói đồ đạc và bỏ đi. Tôi đã "mất tích" suốt 10 năm", ông nói.

Hiện tại ông nhận nhiều việc khác nhau ở Emmaus Greenwich. Khi có thời gian rảnh, ông tìm cách gây quỹ cho người vô gia cư ở đây.

"Hàng ngày tôi làm việc trong cửa hàng hoặc lái xe. Chỉ cần được làm việc là tôi không phàn nàn gì. Khi rảnh rỗi, tôi đi bộ cho các dự án từ thiện cho người vô gia cư. Lần đi bộ gần đây nhất, tôi đã gây quỹ được gần 300 Bảng. Không tệ chút nào cho ông già hơn 60 tuổi", ông kể. "Tôi muốn những người quyên góp cho Emmaus biết rằng tôi rất cảm kích khi có được cơ hội thứ hai trong đời. Tôi có phòng ở, có việc làm và có cuộc sống xã hội".

het chiu noi vo tron vao rung o suot 10 nam khong ve Bí ẩn thành phố cổ trong rừng sâu

Một thành phố cổ bị bỏ hoang ngủ yên trong quên lãng hàng thế kỷ tại một khu rừng rậm nhiệt đới ở đất nước ...

het chiu noi vo tron vao rung o suot 10 nam khong ve "Tarzan Việt Nam" lên báo Mỹ

Tờ New York Post của Mỹ vừa đăng bài viết về anh Hồ Văn Lang hay còn được gọi là "Tarzan Việt Nam," người sống ...

het chiu noi vo tron vao rung o suot 10 nam khong ve Nhật Bản: Tìm thấy bé trai mất tích trong rừng ở Hokkaido

Sáng nay, một bé trai – được cho là mất tích cách đây 7 ngày - được phát hiện tại khu huấn luyện quân sự ...