HLV Park Hang-seo: Công Phượng, Xuân Trường có nhiều tố chất riêng

16:20 | 10/11/2017

Huấn luyện viên Park Hang-seo tin rằng Công Phượng, Xuân Trường có những tố chất riêng biệt nhưng vẫn khẳng định sẽ đối xử công bằng với họ như những người khác.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo cong phuong xuan truong co nhieu to chat rieng Văn Quyết: “Hãy cho HLV Park Hang-seo thêm thời gian”
hlv park hang seo cong phuong xuan truong co nhieu to chat rieng HLV Park Hang-seo nói gì khi đối đầu với U23 Hàn Quốc?

Xuân Trường và Công Phượng là hai cái tên đặc biệt của tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng tại Hàn Quốc trong khi Công Phượng là đội trưởng U23 Việt Nam, ngôi sao quan trọng của đội bóng.

Dù vậy, ông Park khẳng định: “Tôi sang đây vì tuyển Việt Nam chứ không phải vì một cá nhân nào, vì tuyển U23 chứ không phải vì bất kỳ cầu thủ cụ thể nào. Với tôi, các cầu thủ đều bình đẳng, có cơ hội được chơi bóng và cạnh tranh như nhau. Tôi sẽ tạo cơ hội bình đẳng ấy cho tất cả”.

hlv park hang seo cong phuong xuan truong co nhieu to chat rieng
Huấn luyện viên Park Hang-seo dành nhiều lời khen ngợi cho các cầu thủ Việt Nam.

“Riêng trường hợp Xuân Trường, tôi đã xem cậu ấy tập luyện ở Hàn Quốc. Còn Công Phượng, tôi mới xem cậu ấy đá trận gặp Camuchia và một vài trận khác ở V-League. Tôi nghĩ hai cầu thủ này có nhiều tố chất riêng biệt”, HLV Park cho biết.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đưa ra đánh giá chung về trình độ tuyển Việt Nam sau vài ngày đầu tập luyện: “Về sự tinh tế và khả năng phản xạ, các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn không thua những cầu thủ Hàn Quốc. Tôi từng dạy các cầu thủ Hàn Quốc nên tôi biết điều đó. Thậm chí, vài người còn có tố chất rất tốt”.

“Về mặt chiến thuật, tôi có thể là huấn luyện viên mới nên họ chưa quen ban đầu. Nhưng sau đấy, họ đã ứng dụng rất tốt và tôi tin rằng tình hình sẽ cải thiện trong 1 tới 2 ngày nữa”.

“Tôi chỉ gặp một khó khăn là tôi đến từ nước ngoài, tôi có chút vấn đề với các cầu thủ về sự trao đổi, thấu hiểu trên sân. Hiện chúng tôi đang cố gắng khắc phục bằng cách tích cực trao đổi, dặn dò trước với họ trong 15, 20 phút trước mỗi buổi tập về nội dung bài tập hôm nay. Tôi thấy cầu thủ Việt Nam rất thông minh và thích ứng nhanh”, HLV Park Hang-seo nhận định.

hlv park hang seo cong phuong xuan truong co nhieu to chat rieng Đội trưởng U22 Việt Nam: Chỉ có thể là Xuân Trường

Với 3 tiêu chí mà HLV Hữu Thắng đưa ra cho ứng viên của tấm băng đội trưởng U22 Việt Nam, Xuân Trường đạt tuyệt ...

hlv park hang seo cong phuong xuan truong co nhieu to chat rieng Nuối tiếc về trận hòa nhưng Hữu Thắng vẫn khen ngợi bộ ba tiền vệ

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục dành những lời khen cho bộ ba Huy Hùng, Xuân Trường, Tuấn Anh sau trận hòa 0-0 ...

hlv park hang seo cong phuong xuan truong co nhieu to chat rieng Xuân Trường: Tuyển Việt Nam có cơ hội đi sâu vào vòng trong Asian Cup

Cầu thủ mang áo số 7 vẫn giữ được phong độ, thi đấu tốt và có nhiều đường chuyền chính xác trong trận hòa của ...