Hoảng hồn phát hiện máy bay Air France thủng thân giữa trời

11:23 | 28/03/2018

Hãng hàng không Air France của Pháp đã mở một cuộc điều tra về sự cố một trong các máy bay của họ bất ngờ bị thủng thân giữa hành trình trong chuyến bay nội địa hôm 25/3.

TIN LIÊN QUAN
hoang hon phat hien may bay air france thung than giua troi Hơn 100 hành khách mắc kẹt vì phi công say rượu trước cất cánh
hoang hon phat hien may bay air france thung than giua troi Mở cửa thoát hiểm để ra ngoài vì... tưởng lên nhầm chuyến bay

Hành khách trên một chuyến bay của Air France có một phen thót tim khi phát hiện chiếc máy bay vừa hạ cánh của họ bị thủng thân giữa hành trình. Theo hãng tin RT của Nga, sự cố xảy ra với chiếc máy bay ATR 42 của hãng hàng không Pháp Air France trong hành trình từ Paris đi Aurillac ngày 25/3.

Ban đầu, hành khách chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn khi máy bay đang ở giữa hành trình của chuyến bay kéo dài 90 phút. 48 hành khách chỉ tường tận sự việc khi máy bay hạ cánh vào khoảng 9h30 tối 25/3 theo giờ địa phương.

hoang hon phat hien may bay air france thung than giua troi
Máy bay của Air France thủng thân giữa hành trình. (Nguồn: Twitter)

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội sau đó cho thấy một lỗ hổng lớn xuất hiện trên thân của máy bay.

Lydie Ribes, một hành khách trên chuyến bay, cho biết với hãng tin France 3 rằng: "Chúng tôi vô cùng hoảng sợ. Tôi đã ở trên máy bay đó cùng với các con. Lúc đó tôi bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn".

Hành khách này cho biết thêm: "Các nhân viên phi hành đoàn nói rằng không có chuyện gì đáng lo ngại. Cơ trưởng máy bay sau đó cho biết dường như một con chim đã va chạm với máy bay bởi đây là thời điểm chim chóc di cư. Viên cơ trưởng cũng đề cập đến khả năng máy bay gặp mưa đá. Hành khách trên máy bay cũng cảm thấy an tâm hơn với những lý giải này của phi hành đoàn".

Tuy nhiên, tận mắt thấy lỗ hổng trên thân máy bay sau khi hạ cánh, không ít hành khách giật mình. "Khi nhận ra chúng tôi đã vượt qua nửa hành trình chuyến bay với một lỗ hổng như vậy, hẳn không ít hành khách cảm thấy rợn người", cô Ribes nói.

Một phát ngôn viên của Air France cho biết với RT, hãng này đang tiến hành điều tra sự cố nói trên và cho rằng hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân vụ việc.

hoang hon phat hien may bay air france thung than giua troi Trung Quốc: Sạc điện thoại bỗng cháy đùng đùng trên máy bay

Sự việc xảy ra trên chuyến bay số CZ3539 của Hãng hàng không Nam Phương (Trung Quốc) từ Quảng Châu đi Thượng Hải chiều 25/2. 

hoang hon phat hien may bay air france thung than giua troi Động cơ vỡ giữa trời, máy bay United Airlines hạ cánh khẩn

Các hành khách mô tả “chuyến bay đáng sợ nhất cuộc đời” sau khi vỏ một động cơ máy bay nứt ra buộc phi cơ ...

hoang hon phat hien may bay air france thung than giua troi Hành khách bay một mình một chuyến vì sai sót của hãng hàng không

Bỏ lỡ thông báo hủy chuyến, một hành khách ở Mỹ đã được lên chuyến bay đặc biệt chỉ có mỗi phi hành đoàn.