Hoạt động sôi nổi của Công đoàn Bộ trong quý I/2018

08:00 | 31/03/2018

Ngày 30/3, tại Trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã sơ kết công tác công đoàn quý I/2018, thảo luận chương trình công tác các quý tới và trao các hình thức khen thưởng năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018 Tưng bừng Hội thao Xuân năm 2018
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018 Công bố khen thưởng cấp Nhà nước, danh hiệu thi đua của Bộ Ngoại giao năm 2017

Tham dự buổi tổng kết có đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ, các trưởng ban, các vị ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, các vị chủ tịch công đoàn các đơn vị trong Bộ.

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Toàn cảnh buổi sơ kết công tác Công đoàn Bộ quý I/2018. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại buổi sơ kết, ông Lê Viết Duyên, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ cho biết, trong ba tháng đầu năm, Công đoàn Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017, thông qua chương trình công tác công đoàn năm 2018. Qua đó, các hoạt động công đoàn được diễn ra rộng khắp các mặt công tác, được công đoàn các đơn vị triển khai tích cực, hiệu quả.

Đáng chú ý, Công đoàn Bộ đã kiện toàn công tác cán bộ ở Văn phòng Công đoàn, thông báo đến các đơn vị kế hoạch kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra năm 2018; Tham gia ký thỏa ước thi đua và thông qua chương trình hoạt động của Khối Thi đua I – Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2018; Ban hành nhiều quy chế hoạt động các Ban của Công đoàn…

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Ông Lê Viết Duyên, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ báo cáo sơ kết 3 tháng hoạt động của Công đoàn Bộ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đặc biệt, trong đợt Tết cổ truyền của dân tộc, Công đoàn Bộ đã đẩy mạnh hoạt động từ thiện, trong đó Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn trao quà cho trẻ em nghèo vượt khó huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An với số tiền 100 triệu đồng; tham gia chương trình “Mùa xuân cho em” năm 2018 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; tổ chức các đoàn thăm, chúc và gửi quà tặng Tết các Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bắc Giang, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Trong công tác văn thể, Công đoàn Bộ đã tổ chức thành công ngày Hội thể thao mừng Xuân Mậu Tuất, tham gia thi đấu phong trào thể thao của quận Ba Đình, tổ chức giao lưu bóng đá giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Habeco; hoàn thiện phòng tập thể thao cho công đoàn viên công đoàn tại Khu làm việc mới của Bộ.

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải chốt các hoạt động của Công đoàn Bộ trong thời gian tới. (Ảnh: Tuấn Anh)

Hoạt động chăm lo đời sống của đoàn viên cũng được Công đoàn Bộ đẩy mạnh, trong đó có hoạt động trợ cấp các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết, thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp Tết cổ truyền; chúc Tết các vị nguyên Lãnh đạo Bộ, nguyên Chủ tịch Công đoàn Bộ; thầm định danh sách đoàn viên mua nhà tại dự án nhà ở tại 120 Trần Quốc Hoàn…

Nhấn mạnh ý nghĩa của các hoạt động của Công đoàn thời gian qua, Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải cho rằng, các hoạt động của công đoàn đã được thực hiện rộng khắp trên tất cả các mặt, đi vào thực chất và ngày càng thu hút công đoàn viên các đơn vị tham gia.

Cũng trong quý I/2018, Công đoàn Bộ đã tiếp tục hoàn thiện nhân sự các Ban, Văn phòng Công đoàn… Công đoàn cũng đổi mới phương thức làm việc cũng như trong công tác tổ chức các hoạt động đi vào thực chất, hiệu quả, được Lãnh đạo Bộ và các công đoàn viên đánh giá cao, hưởng ứng tham gia.

Trong thời gian tới, ông Hoàng Xuân Hải đề nghị các Ban của Công đoàn Bộ, công đoàn các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch hoạt động của năm 2018, đẩy mạnh các hoạt động công đoàn, thiết thực chăm lo đời sống của công đoàn viên.

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ biểu dương các hoạt động của Công đoàn Bộ trong thời gian qua. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu ý kiến tại buổi sơ kết, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ đã biểu dương các hoạt động của Công đoàn Bộ trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Công đoàn tiếp tục là người đại diện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ có những đóng góp tích cực trong cơ chế ba mặt, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Khẳng định, Công đoàn Bộ là một trong những đơn vị mạnh của Khối I, Công đoàn Viên chức Việt Nam, bà Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã dành những lời tốt đẹp nói về các hoạt động của Công đoàn Bộ Ngoại giao. Điều đó đã thể hiện rõ trong các hình thức khen thưởng của Công đoàn Viên chức Việt Nam đối với Công đoàn Bộ. Bà Kim Anh mong muốn Công đoàn Bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của toàn đơn vị.

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Bà Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã dành những lời tốt đẹp nói về các hoạt động của Công đoàn Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng tại buổi sơ kết, đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ cũng đã thông tin về hoạt động của công đoàn đơn vị mình và đóng góp nhiều ý kiến vào hoạt động chung của Công đoàn Bộ. Các ý kiến đều khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, đóng góp vào hoạt động chung của Công đoàn Bộ.

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ đóng góp ý kiến. (Ảnh: Tuấn Anh)
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Tại buổi sơ kết, bà Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Văn phòng Đảng ủy - Đoàn thể Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn đơn vị lên nhận. (Ảnh: Tuấn Anh)
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Bà Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các đơn vị của Bộ. (Ảnh: Tuấn Anh)
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Bà Trần Thị Kim Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các đơn vị trong Bộ. (Ảnh: Tuấn Anh)
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018
Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân. (Ảnh: Tuấn Anh)
hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018 Cán bộ ngành Ngoại giao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Sáng 8/2, tại Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị cán bộ công chức năm 2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính ...

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018 Công đoàn Bộ Ngoại giao thực hiện hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa

Công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được Công đoàn Bộ Ngoại giao quan tâm và thực hiện chu đáo, hiệu quả​. Nhân dịp cuối năm, ...

hoat dong soi noi cua cong doan bo trong quy i2018 Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2017

Ngày 15/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Công đoàn Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017 và đề ...