Học boxing để giảm béo

13:57 | 19/04/2013

Trước tình trạng người béo phì ngày càng gia tăng tại các quốc gia phát triển, nhiều khách du lịch nước ngoài đã tìm đến Thái Lan không chỉ để nghỉ ngơi, thư giãn mà còn tìm đến những khoá học võ Muay Thái và các môn võ khác để giảm béo.

Muay Thái là một môn võ cổ truyền của Thái Lan, còn có tên gọi là boxing Thái. Những năm gần đây, phong trào học Muay Thái đã lan rộng ra khắp thế giới và nhận được sự quan tâm của nhiều người nước ngoài. Thái Lan hàng năm đón hàng ngàn người nước ngoài đến học Muay Thái và các môn võ tổng hợp khác.

Anh Jordan Henderson, một du khách người Anh đang theo học một khóa học Muay Thái tại Thái Lan cho biết, anh được chẩn đoán là mắc bệnh béo phì và có dấu hiệu của bệnh tim mạch. Được một vài người bạn giới thiệu, anh đã quyết định chọn học võ Muay Thái và đã giảm hơn 20 kg sau một thời gian theo học. "Tôi phải nhịn ăn nhiều ngày liền, chịu đựng cái nóng nực, các bài tập nặng nhọc, các vết đau nhức và chế độ ăn hoàn toàn thay đổi", Jordan nói. Dù vậy, anh Jordan cũng chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc.

"Quyền anh Thái yêu cầu người tập phải ra đòn nhanh, chính xác và mạnh hết sức. Cùng với chế độ ăn kiêng hợp lý, tập Muay hai lần một ngày sẽ giúp giảm cân nhanh chóng", một võ sư của võ đường Tiger tại Phukhet chia sẻ.

Giang Ly (Theo AFP)