Học sinh Việt Nam trải nghiệm môi trường khởi nghiệp tại Israel

08:01 | 28/07/2017

Từ ngày 1- 11/8, tại Israel sẽ diễn ra một chương trình đặc biệt về robot và khởi nghiệp dành cho 31 học sinh và thầy cô giáo đến từ ba trường PTTH tại Hà Nội là Hà Nội - Amsterdam, chuyên Khoa học tự nhiên, và FPT.

TIN LIÊN QUAN
israel tao moi truong khoi nghiep cho hoc sinh Nhật Bản chế tạo robot phục vụ người già, mất trí nhớ
israel tao moi truong khoi nghiep cho hoc sinh Israel đào tạo công nghệ robot cho học sinh Việt Nam

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc gặp mặt diễn ra mới đây, giữa đại diện Đại sứ quán Israel và Đoàn tập huấn công nghệ robot và khởi nghiệp tại Israel. Tham dự cuộc gặp mặt có đại diện Đại sứ quán Israel tại Hà Nội và đại diện 3 trường PTTH tại Hà Nội là Hà Nội - Amsterdam, chuyên Khoa học tự nhiên, và FPT.có học sinh tham dự.

israel tao moi truong khoi nghiep cho hoc sinh
Buổi gặp mặt trước ngày khởi hành của toàn đội với Phó Đại sứ Israel Doron Lebovich đã diễn ra tại Đại học khoa học tự nhiên. (Nguồn: ĐSQ Israel)

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các dự án thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Israel và Việt Nam. Thay mặt Đại sứ quán Israel, Phó Đại sứ Israel, Doron Lebovich đã ôn lại những thành tựu đã đạt được của Đoàn trước đây và dặn dò Đoàn trước ngày khởi hành.

Trong 10 ngày tại Israel, thầy trò của ba trường sẽ tham dự các buổi huấn luyện về robot với các bạn học sinh, giáo viên Israel và Mỹ. Từ 2-11/8, các giáo viên và học sinh các trường sẽ tham gia vào một chương trình đặc biệt về công nghệ robot và khởi nghiệp tại trường trung học HaKfar HaYarok của Israel. Đây được coi là một trong những môi trường khởi nghiệp trẻ nhất và sáng tạo nhất của Israel hiện nay.

Phát triển công nghệ robot là một trong những ưu tiên hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Trong những năm gần đây, Việt Nam cũng đã chú trọng đầu tư vào ngành công nghệ robot với việc hình thành nhiều trung tâm nghiên cứu về robot, tuy nhiên các hoạt động này vẫn chưa phát triển mạnh.

Ở cấp độ đào tạo, ngành công nghệ robot mới được đưa vào nghiên cứu giảng dạy trình độ đại học và gần như không được đầu tư cho các cấp độ thấp hơn ở bậc trung học. Do vậy, việc thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển robot tại trường Hà Nội-Amsterdam không chỉ là một bước tiến đáng kể nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp robot Việt Nam trong tương lai, mà còn góp phần tạo ra một môi trường khởi nghiệp cho các tài năng trẻ trong nước.

israel tao moi truong khoi nghiep cho hoc sinh Việt Nam - Israel tiến tới hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực

Từ ngày 24-26/7, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã tới Israel tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp ...

israel tao moi truong khoi nghiep cho hoc sinh Nhân lực công nghệ cao sẽ giúp Việt Nam bắt kịp Công nghiệp 4.0

Với cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, nhiều lĩnh vực phát triển mạnh mẽ với công nghệ đột phá, buộc các quốc gia phải có ...

israel tao moi truong khoi nghiep cho hoc sinh Tiếp tục nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục nâng cao ...